Một số mẹo phòng ngự FIFA Online 4 bạn nên biết

phong ngu fo4 5

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Bài viết này sẽ chia sẻ một số kỹ thuật và mẹo phòng ngự FIFA Online 4 có thể giúp bạn phòng ngự tốt hơn và tránh được những bàn thua đáng tiếc.

1. Phá bóng hoặc chuyền bổng trong vòng cấm

Khả năng xoay sở, chuyền chọt của các hậu vệ trong FO4 khá tệ. Họ rất dễ bị tiền đạo đối phương áp sát và mất bóng trong khu vực nguy hiểm. Để tránh điều đó, bạn cần nhanh chóng đưa bóng ra khỏi vòng cấm bằng cách phá bóng hoặc chuyền lên tuyến trên.

mẹo phòng ngự fifa online 4

Nếu chuyền, hãy chuyền bằng A(chuyền dài) chứ đừng dùng S hay ZS, vì những đường chuyền sệt rất dễ bị vướng chân cầu thủ khác cũng như bị đối phương cắt bóng. Một tình huống lộn xộn và bạn cứ chuyền sệt thì nếu bóng ở trong lưới của bạn cũng không có gì là khó hiểu.

2. Đổ bê tông phòng ngự

Việc duy trì khoảng cách giữa các cầu thủ luôn ở gần nhau cũng như hạn chế việc dâng cao của hậu vệ luôn là vấn đề đau đầu của người chơi FO4. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng tổ hợp phím C+E+[ (hoặc)

mẹo phòng ngự fifa online 4

Sử dụng tổ hợp phím này khi đối phương có bóng sẽ điều chỉnh các mức độ lui về phòng thủ đội hình của bạn, từ phòng thủ bình thường cho đến phòng thủ chặt thậm chí là đổ bê tông! C+E+[ là tăng mức độ phòng thủ, ngược lại C+E+] là giảm.

3. Đổi cầu thủ liên tục

Trong FO4 các cầu thủ phòng ngự rất dễ bị lỗi vị trí và để lại nhiều lỗ hổng nếu bạn không chủ động điều khiển. Và một khi cầu thủ phòng ngự của bạn đã bị vượt qua rồi thì khả năng bị thủng lưới là rất lớn vì thủ môn trong FO4 rất dễ bị đánh bại.

mẹo phòng ngự fifa online 4

Vì thế, khi đối phương có bóng và triển khai tấn công, bạn hãy nhanh chóng đổi con trỏ về những cầu thủ phòng ngự đang dâng cao, di chuyển các cầu thủ đó về đúng vị trí vòng ngự để cho họ làm việc của mình.

4. Gọi và điều khiển cầu thủ hỗ trợ

Khi phòng ngự 1vs.1 thì các cầu thủ phòng ngự rất dễ bị tiền đạo đối phương vượt qua do bất lợi về tốc độ, kỹ thuật. Vì vậy nên gọi thêm người hỗ trợ để chuyển tình huống từ 1vs.1  thành 2vs.1. Gọi cầu thủ hỗ trợ bằng cách sử dụng phím Q (RB ở tay cầm Xbox).

phong-ngu-fifa-online-4-2

Lúc này, ngoài cầu thủ đang có con trỏ sẽ có thêm 1 cầu thủ nữa chạy đến hỗ trợ. Tuy nhiên cầu thủ hỗ trợ cũng sẽ chỉ bao vòng ngoài mà không lao vào đối phương. Trong trường hợp này, bạn nên chuyển con trỏ sang cầu thủ hỗ trợ để trực tiếp thực hiện các thao tác cản phá bóng hoặc chỉ đơn giản là bao vòng ngoài phòng trường hợp hậu vệ thứ nhất bị vượt qua.

5. Hạn chế điều khiển CB phòng ngự

Khi không bị lỗi vị trí thì các CB kèm người, đeo bám và lấy bóng rất tốt. Trong khi đó nếu chúng ta điều khiển CB thì không thể phát huy hết khả năng, chỉ số của họ và thường rất dễ bị bẻ sườn vì các CB đa phần đều chậm chạp.

phong-ngu-fo4-5

Vì thế, khi phòng ngự,  thay vì điều khiển CB, bạn hãy sử dụng một CDM để áp sát đối thủ khi bóng ở trung tâm, một RB/LB để theo kèm khi bóng ở biên và cứ để CB tự làm nhiệm vụ của họ.

6. Xoạc bóng khi cần thiết

Trong FO3, xoạc bóng bị kì thị như một tệ nạn xã hội nhưng trong FO4, bạn không biết xoạc là một tội lỗi. Xoạc bóng là một cách rất hiệu quả trong việc lấy bóng, cắt bóng, phá bóng cũng như che chắn trước khung thành khi đối phương có ý định sút bóng.

Một số mẹo phòng ngự FIFA Online 4 bạn nên biết

Nhưng xoạc bóng không có nghĩa là chơi xấu đối thủ. Hãy xoạc khi bạn đối mặt hoặc chạy ngang với đối phương. Hạn chế xoạc sau vì đó không chỉ là một hành động không đẹp mà cầu thủ của bạn rất có nguy cơ bị ăn thẻ. Hầu hết các tình huống xoạc từ phía sau đều phải nhận thẻ đỏ và để lại lỗ hổng không nhỏ trong đội hình thi đấu. Hẳn là bạn không muốn “chấp người” khi đá xếp hạng rồi phải không nào?

7. Hạn chế tắc bóng

Như các bạn đã biết, hệ thống phòng ngự tự chỉnh TD của FO4 không có cơ chế tự động tắc bóng như trong FIFA Online 3mà chính bạn là người quyết định lúc nào thích hợp để tắc bóng. Và chỉ cần một lần tắc bóng hỏng, cầu thủ của bạn sẽ lập tức bị vượt qua vì hố đà.

Một số mẹo phòng ngự FIFA Online 4 bạn nên biết

Vì vậy nên hạn chế tắc bóng. Thay vào đó, hãy sử dụng tổ hợp phím C + E + Hướng (LT+RT +Hướng ở tay cầm Xbox khi cài đặt mặc định). Khi bạn sử dụng tổ hợp phím này, cầu thủ được chọn (có tên trên đầu) sẽ khom người xuống và di chuyển theo hướng bạn chọn. Trên đường chạy nếu va chạm với cầu thủ đối phương đang có bóng, cầu thủ của bạn sẽ đưa chân ra lấy bóng / cản phá bóng.

8. Hạn chế hậu vệ dâng cao

phong-ngu-fo4-7
Hậu vệ dâng cao thì cứ phải hỏi anh này

Chắc hẳn khi trải nghiệm FIFA Online 4 bạn đã từng gặp tình huống các hậu vệ của team bạn dâng lên rất cao khi tấn công phải không? Và khi đối thủ có bóng thì chỉ cần một đường chọc khe đơn giản là tiền đạo đối phương có thể dễ dàng đánh bại hàng phòng ngự “vững chắc” của bạn rồi. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết khắc phục hậu vệ dâng cao.

Trên đây là những kĩ thuật và mẹo phòng ngự FIFA Online 4 cơ bản có thể giúp các bạn cải thiện được khả năng phòng ngự của mình. Nhưng điều quan trọng nhất trong phòng ngự là tư duy. Mà để có được tư duy phòng ngự tốt thì các bạn phải trải qua rất nhiều lần “ăn hành” để rút ra được bài học cho mình. Vì vậy chúc bạn “ăn hành” ngon miệng trước khi có thể “bán hành” cho người  khác :v

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Liên hệ ngay với Việt Lâm Coder
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi