Các kỹ thuật FO4 bạn nên biết để cải thiện thành tích Rank

ky thuat fo4

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Cho dù bạn là người mới chơi hay những game thủ kinh nghiệm thì dưới đây một số kỹ thuật FO4 cơ bản mà bạn nên nắm rõ để tăng cơ hội ghi bàn cũng như cải thiện thành tích đấu Rank.

Các kỹ thuật FO4 bạn nên biết để cải thiện thành tích Rank

Kỹ thuật FO4 | Dứt điểm

Đối mặt thủ môn

 Tiền đạo đối mặt với thủ môn bạn nên sút kèm phím hướng thì mới thành công. Khi dứt điểm đối mặt bạn ấn b một lúc để lên lực, rồi khi chân cầu thủ sắp tiến tới bóng ấn (D) thêm 1 lần nữa, dứt điểm sẽ hiệu quả hơn.

Sút xa – Sút chéo góc

Sút xa bằng mu thì dùng LT+D(C+D). Nghĩa là giữ (C) ấn (D) lên lực. Giữ (C) và ấn (D) làm cho những cú sút xa hay sút chéo góc của bạn có độ hiểm hóc cao hơn những cú (D) thường.

Cứa lòng

Sút xa cứa lòng thì bạn sử dụng tổ hợp phím (Z+ D), giữ (Z) và ấn (D) lên lực.

Dứt điểm 1 chạm 

Trong những tình huống đập nhả, phối hợp trong vòng cấm, khi bạn chọc khe cho tiền đạo xuống dứt điểm, tiền đạo có thể dứt điểm ngay mà không cần một một nhịp đỡ bóng lại. Như vậy cơ hội ghi bàn sẽ cao hơn. Cụ thể hơn, khi bóng gần đến chân cầu thủ chạy chỗ bạn giữ (D) một lực lớn rồi bóng đến chân thì (D) thêm phát nữa. Không nên đỡ bóng lại rồi mới (D) vì hậu vệ đối phương có thể tác động lên cầu thủ của bạn hoặc tắc bóng.

Kỹ thuật FO4 | Chuyền – Tạt bóng

Chuyền cực mạnh

Chuyền cực mạnh (Z+S) là kiểu đường chuyền có lực đi… không khác gì một cú sút chìm. Kiểu chuyền này sẽ khiến các pha key pass của bạn trở nên cực kỳ nguy hiểm, thậm chí còn nguy hiểm hơn các pha tạt bóng.

Ưu điểm: Nhanh, mạnh khiến hậu vệ đối phương khó đỡ được, thì họ cũng không thể kiểm soát ngay được.

Khuyết điểm: Cầu thủ của mình cũng khó khống chế bóng.

Tạt bóng

Khi tạt bóng ở biên nên đi 1 đường chéo khoảng 45 độ rồi chỉnh hướng để tạt (A) bóng vòng ra cho tiền đạo cắm bên trong dễ lao vào đánh đầu hơn.

Nhận bóng

Khi bạn thực hiện các pha chuyền bóng nhanh và mạnh, cầu thủ đón bóng sẽ dễ bị đỡ bóng văng ra và tạo cơ hội cho đối phương đoạt được bóng. Muốn hạn chế điều đó, bạn phải giữ (C) để cầu thủ nhận bóng đón đường chuyền tốt hơn.

Kỹ thuật FO4 | Rê rắt bóng – Qua người

Rê bóng

Gameplay của FO4 được biết là sẽ tạo nên thương hiệu của những pha rê bóng thần thánh. Vì vậy kỹ thuật rê bóng tạo nên một thứ vũ khí vô cùng nguy hiểm cho mọi hàng thủ. Cách thực hiện kỹ thuật này khá dễ dàng, chỉ cần giữ (C) hoặc thêm nút (E) để có thể đẩy bóng nhanh hơn. Sau đó chỉ cần chú ý quan sát đồng đội di chuyển và tung ra đường chuyền /chọc khe quyết định.

Che bóng

Đây là 1 khác biệt lớn của nút (C) trong FO4 so với FO3. Dùng (LT trên Xbox / L2 trên PS4) hay (C + phím điều hướng) để cầu thủ xoay người che bóng, giúp bảo vệ bóng tốt hơn. Kỹ thuật này sẽ giúp cầu thủ đang có bóng quay mông về phía đối phương đang chạy tới. Nếu đối phương cứ ỷ lại là mình to hơn khỏe hơn và lao tới bất chấp, anh ta sẽ ôm hận mà thôi, cho dù người giữ bóng chỉ nhỏ con như Messi.

Dừng bóng

kỹ thuật fo4 dừng bóng

Sử dụng kỹ thuật này đúng lúc sẽ làm khốn khổ hàng hậu vệ của đối thủ rất nhiều, và từ đó cũng có thể kiếm được cả Penalty không chừng. Giống như rê bóng, đây cũng là kỹ thuật được thực hiện khá dễ dàng. Mọi cầu thủ đều có thể làm được, chỉ việc đơn giản nhấn (Z + phím điều hướng) cầu thủ sẽ tự động chạm bóng dừng lại và ngoặt đi hướng khác. Đây là kỹ thuật khá phổ biến khi áp dụng cho những trường hợp bám biên của cầu thủ cánh.

Động tác sút giả

Đây cũng là 1 kỹ thuật khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím (A+S) hoặc (D+S). Đây là kỹ thuật giả sút được sử dụng vô cùng nhiều trong FO3, và qua FO4 đây cũng là kỹ thuật hiệu quả để qua người.

Kỹ thuật FO4 | Đá phạt

Phạt góc

Trước khi đá phạt góc, bạn ấn phím (C) sẽ có cầu thủ đứng ngay cạnh cột cờ. Hãy chuyển bóng cho cầu thủ đó để đi bóng song song về phía cầu môn đối phương, rồi bấm phím (A) thật mạnh để tăng thêm 70% thanh lực. Lúc này bóng sẽ đi về phía cột xà và có cầu thủ của bạn ở đó, nhấn phím (D) để đánh đầu.

Penalty

kỹ thuật fo4 penaltyĐầu tiên bạn giữ (D) lên lực sút, sau đó thả (D) ra ấn hướng, trên màn hình xuất hiện vòng tròn điểm sút, di chuyển vòng tròn đó đến vị trí bạn muốn.

Kỹ thuật FO4 | Phòng thủ

Phá bóng bổng

Khi hậu vệ đánh đầu bạn không nên nháy (S) liên tục để phá bóng mà phải lựa chọn điểm rơi và giữ chặt (S). Nhiều bạn quen thói quen này trong FO3 và không thay đổi trong FO4 nên cảm thấy khó khăn trong việc phòng thủ.

Tắc bóng

Tactical Defense trong FO4 yêu cầu nhiều thao tác tay hơn Legacy Defense của FO3. Bạn cần điều khiển hướng chạy của cầu thủ về vị trí mà bạn muốn để chiếm lĩnh khoảng trống và triển khai hàng phòng ngự. Cầu thủ sẽ không tự thò chân ra lấy bóng mà bạn phải chủ động bấm nút (D) thì mới lao vào, ngay cả khi bạn gọi hỗ trợ (gọi Q) thì cầu thủ hỗ trợ cũng sẽ không lao vào đối phương.

Chạy phòng thủ giữ C

Các kỹ thuật FO4 bạn nên biết để cải thiện thành tích Rank
Những người chơi mới thường có xu hướng giữ nút tăng tốc (E) khá nhiều khi phòng ngự. Điều này làm họ dễ bị đối phương vặn sườn, hay nói cách khác là chạy quá đà. Muốn phòng ngự bắt bài đối phương đi bóng 1vs1 hay bắt bài các đường chuyền, bạn nên dùng nút (C + hướng di chuyển) để phán đoán đối phương tốt hơn.

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Liên hệ ngay với Việt Lâm Coder
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi