Cẩm nang FIFA Online 4: Phòng ngự FO4 – Khắc phục hậu vệ dâng cao

phong ngu fo4 7

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Hậu vệ hay dâng cao tấn công đã là vấn đề muôn thuở ngay cả từ FIFA Online 3. Bài viết này sẽ giúp các HLV khắc phục được phần nào vấn đề này trong FIFA Online 4

Phòng ngự FO4 là yếu tố quan trọng dẫn bạn đến chiến thắng. Chắc hẳn khi trải nghiệm FIFA Online 4 các HLV sẽ gặp tình huống các hậu vệ của team mình dâng lên rất cao khi tấn công phải không? Và khi đối thủ có bóng thì chỉ cần một đường QW đơn giản là tiền đạo đối phương có thể dễ dàng đánh bại hàng phòng ngự “vững chắc” của mình rồi. Để khắc phục điều này, các bạn hãy tham khảo một số cách dưới đây.

Phòng ngự FO4: Chiến thuật đội

Để khắc phục điều này thì chiến thuật của toàn đội là yếu tố rất quan trọng. Các HLV hãy chỉnh thấp cột “Gây áp lực” trong mục “Phòng thủ” xuống. Như vậy, khi bạn tấn công, hậu vệ sẽ ít dâng lên để tạo áp lực cho đối phương mà vẫn sẽ phòng ngự ở phần sân nhà. Và nếu không may bạn để mất bóng, đối phương cũng sẽ khó khăn để có thể tìm kiếm bàn thằng vì hàng thủ của bạn đã sẵn sàng ở trước khung thành rồi.

 

chiến thuật phòng ngự

(Để mức Gây áp lực thấp)

Phòng ngự FO4: Chiến thuật đơn

Hậu vệ

– Tấn công – AR2 (Không tiến lên khi bị tấn công):

 

chiến thuật phòng ngự

Rõ ràng luôn trong mô tả, các bạn chọn không tham gia thì hậu vệ ít lên khi bóng trong chân team mình.

– Đánh chặn: Các bạn muốn chắc chắn thì chọn luôn IN2 (Đánh chặn bị động – Đánh chặn khi biết có thể thành công):

 

chiến thuật phòng ngự

Chọn cái này thì khi cầu thủ cánh đối phương có bóng thì hậu vệ sẽ cứ lùi dần theo đà tiến lên của đối phương. Sẽ làm cho đường phòng thủ rất chắn chắn.

Tiền vệ phòng ngự/Tiền vệ trung tâm

– Hỗ trợ tấn công: AS1 (Giữ vị trí).

 

chiến thuật phòng ngự

Cái này dựa trên nguyên tắc chiếm lĩnh khu vực trên sân. Lúc này khi các tiền vệ cánh và tiền đạo chạy lên hết phần sân đối phương để tham gia tấn công thì sẽ để ra 1 khoảng trống mênh mông giữa tiền vệ cánh và hậu vệ cánh.  Thông thường các hậu vệ cánh sẽ dâng lên để lấp vào hỗ trợ sau tiền vệ khi cần và đáp ứng cự ly đội hình, hướng di chuyển.

Nếu tiền vệ phòng ngự mà không tham gia tấn công thì sẽ có xu hướng hơi dạt sang 1 bên, bù lại khoảng trống của tiền vệ cánh. Như vậy, hậu vệ cánh sẽ không cần dâng lên và hàng phòng thủ của bạn vẫn giữ đúng vị trí.

Tiền vệ cánh/ Tiền đạo cánh

– Hỗ trợ phòng ngự: DS1 – Luôn hỗ trợ phòng ngự

 

chiến thuật phòng ngự

Khi để chiến thuật đơn này, sau khi tham gia tấn công và đội đối phương đang cầm bóng, các tiền vệ cánh/ tiền đạo cánh sẽ lùi về hỗ trợ phòng ngự, như vậy các hậu về cánh sẽ không cần dâng lên quá cao để chặn đánh đối phương và sẽ ít xảy ra sơ hở.

Phòng ngự FO4: Chỉnh xu hướng công – thủ

Trong FIFA Online 4 có một điều tuyệt vời là các bạn có thể tùy ý chỉnh xu hướng công – thủ của cầu thủ trong đội. Việc này giúp ích rất nhiều trong lối chơi cũng như dễ dàng hơn về mặt tấn công và phòng thủ.

Để các hậu vệ không tham gia tấn công, các bạn chỉ cần chỉnh xu hướng công 1 –  thủ 3 cho các cầu thủ đó. Như vậy, các hậu vệ hầu như sẽ chỉ chôn chặt chân ở sân nhà mà thôi.

chiến thuật phòng ngự

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Liên hệ ngay với Việt Lâm Coder
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi