[Phân loại – Đánh giá] Top theme WordPress tốt nhất ThemeForest

[Phân loại – Đánh giá] Top theme WordPress tốt nhất ThemeForest

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Khi chọn theme WordPress, trước tiên ta nên tìm ở những thương hiệu Theme lớn như StudioPress (Genesis), MyThemeShop, ThriveThemes hay ElegantThemes.

Vì các theme của họ được phát triển tối ưu cho từng loại websites nên đảm bảo các tiêu chuẩn : code nhẹ – chuẩn seo – bảo mật tốt và dễ dùng!

Tuy nhiên!

Nến không tìm được theme ưng ý từ các thương hiệu trên, ThemeForest là nơi bạn cần!

Vì sao nên mua Theme WordPress ở ThemeForest?

 1. Không nơi nào tập trung số nhà phát triển WordPress chuyên nghiệp nhiều như ở ThemeForest. Do đó, sẽ có vô số các phong cách thiết kế khác nhau để bạn lựa chọn.

2. Các themes ở ThemeForest thường tích hợp miễn phí các plugin Page Builder (nhất là Visual Composer) nên bạn có thể tự tay chỉnh sửa hay tạo mới các thiết kế bằng cách kéo thả (drag&drop). Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mua thêm plugin Page Builder khi có nhu cầu tùy biến giao diện theo ý thích.

3. Themes ở ThemeForest cũng tích hợp miễn phí nhiều plugins đắt giá để mở rộng tính năng của WordPress, như Visual Composer, Slider Revolution, Layer Slider, GoPricing…nếu bạn mua riêng các plugins này, chắc chắn chi phí sẽ tăng thêm vài trăm đô ($)!

4. Mỗi theme ở ThemeForest có rất nhiều demos (đến cả trăm), nhờ đó bạn dễ dàng chọn được ý tưởng phù hợp với dự án của mình.

5. Nhiều nhà phát triển ở ThemeForest chỉ tập trung vào 1,2 sản phẩm nên các themes của họ được trâu chuốt rất tỉ mỉ ở các khâu thiết kế – code chuẩn SEO và bảo mật. Những sản phẩm Bestselling nhiều năm liền như Avada, Newspaper, X Theme, Flatsome …. hầu như hoạt động ở độ ổn định và bảo mật cao nhất!

 

NHỮNG THEME WORDPRESS TỐT NHẤT THEMEFOREST

1.Theme đa mục đích tốt nhất (Multipurpose/ Corporate)

Multipurpose themes là thế mạnh của ThemeForest, ở đây các nhà phát triển cho ra những sản phẩm với demo dành cho hàng chục loại Website khác nhau.

Avada – Theme bán chạy nhất mọi thời đại

Avada là theme WordPress tốt nhất cho đa mục đích và bán chạy nhất lịch sử ThemeForest
Avada của Theme-Fusion là theme bán chạy nhất lịch sử!

Danh sách những themes bestselling hàng tuần, hàng tháng, hàng năm và mọi thời đại thì đứng đầu luôn là những Multipurpose themes: Avada, The7, X Theme và Enfold!

4 cái tên trên hầu như có tính năng tương đương, nhưng không khó để chọn Avada là theme tốt nhất – Nó nhỉnh hơn cả về thiết kế, code chuẩn và dễ dùng.

Vì sao Avada lại là theme bán chạy nhất mọi thời đại?

Hãy xem Avada demos bạn sẽ biết!

Các theme Multipurpose nổi bật khác

 • X Theme – sản phẩm của Themeco chỉ xếp sau Avada về doanh số, thậm chí X Theme còn có khả năng tùy biến cho nhiều mục đích hơn cả Avada nhờ tích hợp miễn phí CornerStone Page Builder, một trong những trình dựng trang tốt nhất thế giới hiện nay!
 • Enfold – theme của Kriesi, nhà phát triển đến từ Áo thực sự là một solo Developer huyền thoại ở ThemeForest, hiện anh chỉ xếp sau Theme-Fusion về author bán được nhiều nhất mọi thời đại.
 • BeTheme – nổi bật so với các đối thủ ở chỗ xây dựng các demo rất đẹp và đa dạng.
 • Imprezza – theme có phong cách thiết kế Material Design số 1 thế giới.
LW note

The7 – hiện đang xếp ngay sau Avada trong danh sách theme Bestselling ở TF nhờ giá giảm chỉ còn $39 và tích hợp hàng chục plugins đắt giá lên đến vài ngàn đô.

Tuy nhiên LW khuyên bạn nếu chỉ cần một site đơn giản thì đừng dùng The7, vì nó làm một trong những theme nặng và khó sử dụng nhất hiện nay.

Và một lý do nữa, các phiên bản mới The7 rất khó dùng nếu bạn không mua trực tiếp từ ThemeForest để có key license kích hoạt bản quyền (Activate)!

Việc nulled The7 để dùng không cần key hiện rất phức tạp.

2.Theme tốt nhất để làm web bán hàng (WooCommerce)

Theme bán hàng cũng là thế mạnh của ThemeForest, vì các theme ở đây thường có nhiều giao diện hơn so với nhiều thương hiệu theme WordPress khác, một điểm mạnh nữa là chúng thường được tích hợp miễn phí nhiều plugins bản quyền để tăng sức mạnh cho web bán hàng.

Tuy nhiên, vì có nhiều demo và tính năng nên theme bán hàng ở TF thường có code nặng, load chậm và khó dùng. Chúng đòi hỏi phải tùy chỉnh tối ưu khá nhiều!

Dù vậy, với ưu điểm về sức mạnh và thiết kế đẹp, đa dạng người dùng vẫn cực kỳ yêu thích những cái tên như Flatsome, ShopKeeper, Savoy hay Electro…Cũng như Avada, thống trị ở mảng theme WooCommerce là Flatsome, theme bán hàng bán chạy nhất mọi thời đại!

Flatsome – Theme bán hàng số 1 thế giới

Flatsome là theme bán hàng tốt nhất

Flatsome là đỉnh cao của Theme bán hàng với doanh thu lên đến cả triệu đô mỗi năm. Suốt 4 năm qua UX-Themes tập trung hoàn toàn cho Flatsome, giúp nó trở thành theme bán hàng đẹp – nhanh và đa năng nhất thế giới.

Flatsome tích hợp UX Builder, hỗ trợ tạo shop kiểu kéo thả, đặc biệt UX Builder hỗ trợ Live Editing cho phép bạn chỉnh sửa hay tạo mới các section ngay trên Front-End.

Flatsome hiện cũng xây dựng một Element Library cực lớn để người dùng thỏa sức chọn các mẫu thiết kế mình thích.

Hiện nay, Flatsome được các công ty thiết kế web và freelancer dùng như át chủ bài để tạo shop bán hàng đẹp theo ý muốn của khách hàng. Ở  VN, hiện có Group những người yêu thích Flatsome, bạn có thể xem các demo theo giao diện của Tiki, Lazada…ở đây.

Những theme bán hàng nổi bật khác

 • Shopkeeper: đẹp – nhanh – nhẹ và dễ dùng là ưu điểm của Shopkeeper, đây là theme chỉ xếp sau Flatsome trong danh sách Bestselling về theme bán hàng.
 • Savoy: có thể nói đây là theme WooComerce nhanh nhất hiện nay. Thiết kế đẹp, đơn giản và tinh tế, đặc biệt hỗ trợ Ajax Load hoàn hảo.
 • Kalium: theme bán hàng phong cách Creative bán chạy nhất ở ThemeForest!
 • Electro: nếu bạn cần một theme chuyên về điện tử & điện máy như thegioididong, nguyenkim…thì đây là lựa chọn số 1.
LW Note

Rất nhiều người dùng VN thích Kuteshop, một theme bán hàng rất đẹp. Nhưng LW khuyên bạn đừng nên dùng theme này, lý do: nặng – khó dùng và nhiều lỗi!

3.Theme tin tức tốt nhất (News/Magazine)

Theme tin tức hay tạp chí ở ThemeForest không quá nhiều, nhưng có những sản phẩm rất tuyệt vời chiếm lĩnh phần lớn thị phần ở mảng này. Đó là Newspaper, Sahifa và Soledad.

Nhưng, Newspaper (by Tagdiv) vẫn là theme tin tức số 1 thế giới hiện nay!

Newspaper by Tagdiv – Theme tin tức được yêu thích nhất thế giới

Newspaper by Tagdiv - Theme tin tức WordPress tốt nhất.png

Có lẽ chẳng cần giới thiệu nhiều về Newspaper by Tagdiv, đây là theme tin tức, tạp chí, blog cá nhân số 1 thế giới và ở cả  VN. Ngoài thiết kế đẹp, load mượt, nó còn có khả năng tùy biến cao và rất dễ dùng.

Hiện Tagdiv đã tích hợp vào Newspaper (và Newsmag) trình dựng trang riêng TagDiv Composer. So với Visual Composer thì Tagdiv Composer nhanh và mượt hơn rất nhiều.

Ở VN, rất nhiều trang web lớn đang dùng Newspaper by Tagdiv, như Trung Đức blog, MediaZ blog, TopDev… đang dùng theme này!

Những theme tin tức nổi bật khác

 • Soledad: ra đời sau Newspaper và Sahifa nhưng nhanh chóng được ưa thích nhờ thiết kế đẹp và nhẹ, dễ dùng. Đáng chú ý, ThachPham blog đã chuyển từ Composs (Orange-Themes) sang dùng Soledad từ đầu tháng 8/2017!
 • Sahifa: cũng như Newspaper, đây là một huyền thoại trong làng theme tin tức, tạp chí. Sahifa dùng Page Builder và hệ thống plugin riêng của thương hiệu TierLab nên hoạt động cực kỳ mượt mà. Rất nhiều blog lớn đang dùng theme này.
 • Jannah: một theme rất mới và tuyệt đẹp của TieLabs, đây là theme chủ lực họ để thay Sahifa chiếm lại top đầu theme WordPress cho tin tức, tạp chí!
 • Newsmag: một sản phẩm nữa của Tagdiv, thiết kế đơn giản hơn, load rất nhanh và dễ dùng.
 • Publisher: cái tên rất quen thuộc, ra đời từ 2016 và được xem là đối thủ chính của Newspaper.

4.Theme tốt nhất cho Social Viral (tin tức mạng xã hội)

Socially Viral đang là xu hướng HOT hiện nay, các blog, trang tin tức mạng xã hội luôn thu hút được đông đảo người xem, nhờ đó mang lại thu nhập cao từ quảng cáo, tiếp thị!

Và WordPress cũng đánh chiếm lĩnh vực này với rất nhiều theme cho Viral Content nhiều tính năng và thiết kế thu hút.

Bimber

Bimber là theme WordPress tốt nhất cho Viral Content.png

Bimber (BringThePixel) là hiện tượng của năm 2016 khi nó tạo cơn sốt về Viral Theme  nó thực sự cuống hút nhờ thiết kế đẹp cho blog, magazine và UX chú trọng vào Viral Content. Từ phiên bản 4 trở lên, Bimber hoạt động mượt mà hơn đáng kể.

Nếu bạn cần một Case study để tham khảo, hãy ghé thăm blog Mình Là Con Gái!

Một số theme Social Viral nổi bật khác

 • Bunchy – là một theme khác của BringThePixel, rất phù hợp cho viral blog .
 • Boombox – đối thủ chính của Bimber, thậm chí thiết kế ở mức độ ‘kích thích’ hơn.
 • Click Mag – đẹp, load nhanh và dễ dùng nhất so với các đối thủ trên.

5.Theme cho công ty, dịch vụ tốt nhất (Business/ Agency)

Với trang web dành cho công ty, dịch vụ, chúng ta có thể dùng Multipurpose Themes như Avada, BeTheme, The7…Nhưng cũng có một số cái tên tạo được phong cách riêng được nhiều người ưa thích. Đặt biệt nhất là Consulting!

Consulting

Consulting là theme WordPress tốt nhất cho công ty.png

Ra đời khá muộn (từ 2016) nhưng Consulting nhanh chóng chiếm vị trí số 1 trong danh sách theme công ty/ dịch vụ được yêu thích nhất. Hoạt động rất ổn định, thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn UX cao nhất ( được các chuyên gia đánh giá rất cao về thiết kế).

Thay vì chọn các themes Multipurpose đồ sộ cho dự án web công ty, chỉ cần Consulting là giải pháp tối ưu nhất!

Các theme Agency/Business khác

 • SEOWP – theme này rất nổi tiếng nhờ chuẩn SEO và load nhanh. SEOWP có đầy đủ tính năng tốt nhất cho các dịch vụ SEO, Digital Marketing.
 • EasyWeb – tối ưu cho site dịch vụ Hosting, Thiết kế Web và SEO.
 • ArkaHost – như cái tên, đây là theme tốt nhất dành cho các dịch vụ cung cấp Hosting. Đây là sản phẩm chủ lực của King-Theme, một nhà phát triển WordPress từ VN – tác giả của plugins Page Builder rất nổi – KingComposer!

Còn cập nhật….

Vậy!

Website của bạn đang dùng Theme WordPress nào mua ở ThemeForest?

Rất mong những ý kiến đóng góp của các bạn. Thanks!

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Liên hệ ngay với Việt Lâm Coder
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi