Hướng dẫn Mua themes từ Themeforest giá rẻ

Hướng dẫn Mua themes từ Themeforest giá rẻ

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Themeforest là chợ theme WordPress lớn nhất thế giới và có rất nhiều themes đẹp, mạnh mẽ đáp ứng hầu hết nhu cầu của người dùng.

 ENVATO MARKET BLACK FRIDAY 2021

Chương trình Sale OFF lớn nhất từ đầu năm 2021 của Themeforest đã bắt đầu với hàng loạt themes, plugins nổi tiếng giảm giá rất sâu, chỉ từ $13 cho key license update trọn đời.

MUA THEME WORDPRESS TỪ THEMEFOREST

Kinh nghiệm dùng theme WordPress từ themeforestPhương thức bán theme và cơ chế check bản quyền của hệ thống ThemeForest khác với nhiều thương hiệu theme WordPress phổ biến, nên bạn cần lưu ý một số vấn đề trước khi quyết định mua và sử dụng các themes trên ThemeForest cho website của mình!

 

https://wpbanquyen.com/vip-club/

LW xin chia sẻ một số kinh nghiệm, hi vọng sẽ có ích cho các bạn!

1. Giới thiệu Envato Market

ThemeForest là gì?

ThemeForest là một Marketplace cung cấp các themes & templates, trong đó nổi bật nhất là theme WordPresss. Đây là ‘chợ’ theme WordPress lớn và nổi tiếng nhất thế giới!

ThemeForest là một phần của hệ thống Envato Market (gồm ThemeForest, Codecanyon, Graphicriver, AudioJungle, 3dOcean, Videohive và Photodune).

Envato MarketChủ sở hữu của Envato Market là tập đoàn Envato (tiền thân là Eden) đến từ Úc.

Năm 2006 Envato (Eden) được thành lập bởi Collis Ta’eed, Cyan Claire (sau này thành vợ của Collis Ta’eed – Cyan Ta’eed) và Jun Rung. Hiện nay Envato có giá trị trên $200 triệu đô và vẫn đang tăng trưởng mạnh.

Bạn có biết?
 • Hệ thống blog của Evanto là Tuts+ (Tuts plus), là nơi rất nhiều Web Designers và Devopers trên thế giới cũng như VN học về thiết kế web, lập trình PHP, đặc biệt là lập trình WordPress.
 • CEO của Envato – Collis Ta’eed cũng là một Developer và chính là tác giả của How to be a Rockstar WordPress Designer – cuốn sách chỉ hơn 200 trang này đã từng giúp rất nhiều người trở thành WordPress Developer chuyên nghiệp!

CodeCanyon là gì?

Đối với người dùng WordPress, ngoài ThemeForest, có lẽ cũng chẳng xa lạ gì CodeCanyon!

CodeCanyon là chợ plugins lớn nhất thế giới

CodeCanyon là chợ plugins WordPress lớn nhất thế giới với nhiều cái tên quá quen thuộc như Visual Composer, Revolution Slider, Layer Popup, TablePress…

ThemeForest là Theme Market, không phải Theme Author

Nhiều newbies nhầm lẫn ThemeForest là một nhà phát triển WordPress. Không, ThemeForest là chợ themes, nơi những nhà phát triển phân phối sản phẩm của mình trên đó.

Qua hệ thống bán hàng và marketing của ThemeForest, các nhà phát triển nhỏ sẽ dễ quảng bá sản phẩm của mình tới khách hàng. Tất nhiên, các authors chỉ được hưởng từ 50% đến 70% giá bán themes, phần còn lại là của ThemeForest!

Avada là theme bán chạy nhất lịch sử ThemeForest
Avada  là theme bán chạy nhất lịch sử!

Những nhà phát triển nổi tiếng ở ThemeForest:

 • Theme-Fusion với hơn 340.000 sales (Avada).
 • Kriesi với 200.000 sales (Enfold).
 • Themeco với 160.000 sales (X Theme).
 • Dream-Theme với 100.000 sales (The7).
 • QUODE với 103.000 sales (Bridge).
 • TagDiv với 60.000 sales (Newspaper & Newsmag).
 • ….
TheFox là theme của tác giả người việt Trần Mâu Trí Tâm
TheFox là theme nổi tiếng của TranMauTriTam

Không ít nhà phát triển đến từ VN thành công ở ThemeForest:

 • TranMauTriTam với TheFox (theme & psd template) – 13.500 sales.
 • ThimPress – 22.500 sales (Eduma).
 • tvlgiao (Giao Trinh) – 31.000 sales (Oswad, GoMarket, Glory).
 • King-Theme (tác giả KingComposer Page Builder) – 6000 sales (Arka Host).
 • ….

2. Lưu ý khi mua theme ở ThemeForest

Theme ở ThemeForest là Single License

Ở ThemeForest chỉ cung cấp 2 loại license là Regular – mua dùng trực tiếp và Extended – mua rồi dùng nó tạo ra một web project để bán. Và cả 2 loại license này đều là single license – tức chỉ dùng được trên một website.

Do đó, nếu bạn muốn dùng một theme cho nhiều website thì phải mua license cho mỗi website đó. Việc bạn mua 1 license nhưng lại cài theme cho nhiều website là trái luật bản quyền (dù thực tế cách dùng này rất phổ biến).

Cơ chế Update và Support ở ThemeForest

Khi mua theme ở ThemeForest, bạn sẽ nhận được 1 key license để activate theme online và update tự động sau này.

Activate Theme từ ThemeForest

Đồng thời, bạn có thể tạo ra API key để truy cập vào danh sách themes bạn sở hữu để Install trực tiếp trên Website của mình.

Tạo API key để kết nối theme ở LW

Để truy cập themes & plugins (trên CodeCanyon) từ website, bạn phải cài plugins Envato Market và nhập API key vào để kết nối với Envato!

ket noi theme WordPress từ themeforest bang API key

Lưu ý

 • Dù có thể Install các theme trực tiếp bằng API key nhưng các theme này vẫn không thể activate trừ khi bạn có license key của chúng.
 • Và API key chỉ cho phép bạn Install file theme (.zip) còn toàn bộ Package như tài liệu hướng dẫn (docs), file psd layout (nếu có) hoặc các plugins kèm theo phải tải trực tiếp trên ThemeForest từ tài khoản của bạn!

3. Cách mua theme giá rẻ từ ThemeForest

Từ cuối năm 2016, hệ thống Envato Market có những thay đổi lớn theo hướng có lợi cho khách hàng.

Theme bán chạy nhất themeforestHàng tuần luôn có nhiều themes khuyến mãi Flash Sale với mức giảm từ 25% đến tận 80%, giá một số theme bestselling chỉ còn từ $19 đến $39, thậm chí có lúc giảm chỉ còn $13.

Ngoài ra, mỗi tháng hệ thống Envato Market có chương trình Giveaways, tặng theme WordPress, plugins và các design stuffs khác rất đáng giá.

4. Cần biết khi dùng Theme từ ThemeForest

Một theme (1 license) có thể dùng trên nhiều Websites?

Như đã nói ở trên, về phương diện luật bản quyền, 1 license chỉ được dùng cho một websites.

Nhưng về mặt kỹ thuật, bạn có thể cài đặt và sử dụng theme trên mọi website mà không cần phải nhập license key để activate, tất nhiên, tính năng update tự động sẽ không có mà bạn phải update manually (upload file theme và install thay cho bản cũ)!

Khi nào cần null Theme từ ThemeForest?

Trước đây, hầu như mọi theme ở ThemeForest đều có thể cài đặt, import demo và install các plugins đi kèm rất dễ dàng mà không cần nhập license key.

Theme nulled là gì? Những lưu ý khi dùng Theme nulledNhưng từ năm 2016, hàng loạt themes đã thay đổi cơ chế check bản quyền, do đó rất nhiều themes cần phải null mới có thể dùng được mọi tính năng.

Ví dụ như Avada, The7, Kallyas, Jupiter … hay Soledad, Newspaper đều cần phải nulled để dùng nếu không có license key!

Và càng ngày các phiên bản mới ra càng khó null, nên việc sử dụng themes mà không có license key từ ThemeForest không còn dễ dàng như trước.

Có nên mua lại theme từ người khác?

Trước hết, ta xét qua các hình thức dùng theme WordPress phổ biến hiện nay:

 • Mua trực tiếp từ tác giả: khỏi bàn, hình thức này bạn chẳng cần lo nghĩ gì.
 • Mua qua GroupBuy: đây là hình thức dùng themes rất phổ biến vì mua chung sẽ giúp hạ giá thành nhiều lần.
 • Mua của các cá nhân trên mạng: đây là hình thức chứa đựng nhiều nguy hiểm, vì nhiều tay anh chị download theme từ các trang chia sẻ free và bán lại. Rất nhiều sản phẩm chứa viruses dẫn đến tiền mất tật mang. Tất nhiên, bạn có thể mua từ những người có uy tín.
 • Download từ các trang share theme free/nulled: đây là hình thức nguy hiểm nhất vì các themes này hầu như đều bị cài viruses hoặc backlinks xấu ảnh hưởng nặng nề đến websites của bạn. Như dlWordPresss.COM là một trang điển hình!

Như vậy, với nhiều thay đổi trong cách check bản quyền của ThemeForest, chúng ta nên dùng Theme ở ThemeForest theo 2 cách sau:

 1. Tốt nhất là mua trực tiếp từ ThemeForest để được update tự động trọn đời và support kỹ thuật trực tiếp từ tác giả.
 2. Có thể mua qua GroupBuy hoặc những người có uy tín, nhưng cần đảm bảo theme có thể dùng được (nulled hoặc không nulled). Sau một thời gian dùng nếu hài lòng có điều kiện hãy mua trực tiếp license key từ ThemeForest!

5. Get Themeforest giá rẻ

Trên các Group WordPress hay gặp một số thành phần quảng cáo “Get Themeforest giá rẻ”, có lẽ nhiều người không hiểu rõ Get theme thực hư như thế nào.

Chúng ta tìm hiểu một xíu:

Get Theme thực sự là gì?

Trước đây, thị trường Web đen rao bán rất nhiều thông tin thẻ Tín dụng và Thẻ Ghi nợ (Debit Card, Credit Card của Visa, MasterCard hay American Express) do giới hacker, tội phạm ngân hàng ăn cắp được.

Chúng ta có thể dùng các thẻ này để mua hàng online – một hình thức ăn cắp tiền từ tài khoản của người có thông tin thẻ bị lộ (nếu tài khoản còn tiền hoặc còn hạng mức để chi tiêu – đối với thẻ tín dụng).

Khi đó, thông tin các thẻ này có thể dùng để thanh toán trên Envato Market, cụ thể là mua theme hay plugin trên Themeforest/ CodeCanyon.

Đó là một kiểu Get Themeforest giá rẻ – rẻ vì không tốn đồng nào của mình – mà hoàn toàn là tiền trên tài khoản của một nạn nhân nào đó – ở đâu đó!

Nhưng, vài năm trở lại đây Envato Market đã kiểm duyệt rất kỹ khâu thanh toán, chưa kể nguồn cung từ các Web đen về thông tin thẻ cũng khan hiếm hơn nhiều, nên hình thức Get Theme kiểu khá hiếm hiện nay.

Get Themeforest giá rẻ 2020?

Hiện tại, đa số hình thức Get Themeforest giá rẻ thực chất là Resell key license. Tức là có thể mua trực tiếp rồi bán lại key, hoặc mua key từ ai đó và tiếp tục bán lại.

Vấn đề là hiện nay, hầu hết các Themes và Plugins Bestselling đều bổ sung cơ chế check license – mỗi key chỉ dùng kích hoạt được 1 domain, dùng ở domain thứ 2 sẽ không còn hiệu lực.

Vậy mua từ các dịch vụ Get Theme giá rẻ hay mua trên Chợ Theme đều chỉ có 4 lựa chọn:

 1. Một là key chỉ dùng được trên localhost (như BeTheme, TheGEM…) để import demo và cài các plugin tích hợp.
 2. Hai là dùng không có key – update thủ công hoặc update bằng API key (xem chi tiết về API key bên dưới)
 3. Ba là dùng bản đã sửa code (nulled) để unlock full tính năng và import demo (như Consulting, Jupiter…)
 4. Bốn: một số ít theme vẫn còn dùng được key trên nhiều domain, như The7, ReHUB…

Có nên mua key từ các trang bán theme ngoài ThemeForest

Đa số người dùng (ở VN) dùng các Themes từ ThemeForest mà không nhập key kích hoạt bản quyền, một số khác mua key từ các trang bán themes với giá chỉ 1/10 giá gốc!

Vậy key license từ các trang đó ở đâu mà có?

Khi mua 1 sản phẩm trên ThemeForest, bạn sẽ được cung cấp 1 key license để kích hoạt bản quyền & auto update trên 1 website.

Tại 1 thời điểm, key đó chỉ có giá trị bản quyền trên 1 site, nếu bạn dùng key đó cho 2 site trở lên là vi phạm luật bản quyền. Nhưng không vấn đề gì nếu ThemeForest không biết (VN mà, bản quyền là chuyện nhỏ, hihi)!

Vấn đề chỉ xuất hiện nếu các website đang dùng cùng 1 key kết nối với Server của ThemeForest để update hay install plugins/ demo data “cùng một lúc”.

Lúc này hệ thống của ThemeForest sẽ phát hiện hành vi trái luật, và Key license đó sẽ được đưa vào diện cần xem xét, tất nhiên cả người mua Key đó cũng được để ý chăm sóc!

Đến đây thì bạn đã biết, nhiều người mua themes & plugins trên ThemeForest & CodeCanyon rồi bán lại key đó trên các trang bán themes, với có giá chỉ bằng 1/10 giá gốc!

Bạn có thể mua để cài đặt và kích hoạt bản quyền trên site của mình với chi phí “hạt dẻ”…rồi một ngày, key đó bị block & người bán key cũng bị banned theo!

Vậy nên, dùng Themes từ ThemeForest với key ‘giá rẻ’  hay không key, …cũng không khác biệt nhiều trừ khi bạn bỏ tiền ra mua trực tiếp với giá gốc từ ThemeForest!

Vậy nếu dùng chung API key thì sao?

API key là một tính năng của ThemeForest và CodeCanyon giúp người mua có thể truy cập vào tài khoản của mình ngay từ DashBoard của WordPress.

Họ có thể tải các themes & plugins của mình về cài đặt cũng như update phiên bản mới.

Về cơ bản, API key giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các items mình mua, thay vì phải tải về rồi upload thủ công, họ có thể tải và cài đặt tự động từ ThemeForest.

Khác với license key, API key bạn có thể nhập trên nhiều sites để truy xuất tài khoản của mình và các themes & plugins mình đã mua hoàn toàn hợp lệ!

LỜI KẾT

ThemeForest vẫn là nơi tuyệt vời để chọn Theme WordPress. Nếu bạn dùng trên một Website quan trọng, đừng ngại đầu tư chi phí để mua theme bản quyền trực tiếp từ tác giả.

Còn nếu muốn dùng thử, hãy mua theme từ các Dịch vụ Mua chung hoặc Get Themeforest giá rẻ. Lưu ý không tải từ các trang chia sẻ theme trên mạng để tránh bị hack!

Nhưng cũng đừng quên, có rất nhiều những thương hiệu theme WordPress tốt không hề bán trên ThemeForest, nên hãy cân nhắc thật kỹ khi chọn theme dùng lâu dài cho Website của mình!

Hi vọng bài viết sẽ mang lại ít nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Chúc vui vẻ!

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC PRO WORDPDRESS MASTER

Khóa học Pro WordPress Master đang được LW chia sẻ miễn phí Các Chapter kiến thức nền tảng – nhưng khảo sát rất nhiều vấn đề mà đa số người dùng WordPress phổ thông chưa nắm rõ.

Các bạn có thể xem Toàn bộ các Chapter miễn phí tại đây!

Phần Nội dung nâng cao với các Thủ thuật & Case Study chuyên nghiệp sắp được đưa Toàn bộ lên WP Academy.

Các bạn có thể nhận Miễn phí toàn bộ học khi đăng ký VIP CLUB Membership.

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Liên hệ ngay với Việt Lâm Coder
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi