Hướng dẫn sử dụng Redux FrameWork

redux framework plugin remove wordpress ads banner

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một Option Framework rất hay để develope theme. Hiện nay có rất nhiều Option FrameWork miễn phí nhưng trong quá trình sử dụng thì tôi tâm đắc nhất với ReduxFramework với những tính năng  nổi bật của nó là hỗ trợ nhiều tùy chọn khác nhau như ngày tháng, upload, slide,..custom post type, taxonomies..

Để hiểu được OptionFramework này thì bạn cần hiểu rõ về OptionFramework là gì:

 • Nó là bộ mã nguồn/plugin hoặc là child theme tạo ra các options và form cho để lưu lại các cài đặt về theme bao gồm các tính năng về mầu sắc, layout, logo..tùy từng mã nguồn mà có tính năng cụ thể. Sau đó bạn chỉ việc khai báo các biến tùy chọn này trong theme để kích hoạt nó.

Tại sao lại chon ReduxFramework

 • Free: Redux hoàn toàn free và 100% là mã nguồn mở, có thể dùng cho cá nhân và doanh nghiệp mà không cần phải chi một khoản tiền nào.
 • Được themeforest chấp nhận: themeforest là một thememarket với những quy định rất chặt chẽ, nhưng vì những tính năng nổi trội của Redux nên nó hoàn toàn có thể hỗ trợ để phát triển theme bán trên themeforest.
 • Người dùng phổ biến: Redux được người dùng trên themeforest rất được ưa chuộng , đã có hơn 300 theme trên marketplaces của evanto tin dùng.
 • Sử dụng dễ dàng: Nếu bạn không hiểu lắm về mảng thì có thể dùng Redux. Nó chỉ đơn thuần là các đối tượng được gọi chứ không phải là mảng.
 • Linh hoạt: Nó có thể sử dụng  linh hoạt với việc tạo ra các custom fields và kiểm tra và xử lý lỗi.
 • Tài liệu hướng dẫn chi tiết: Bạn có thể truy cập vào trang chủ của ReduxFramework để đọc tài liệu hướng dẫnnó có cả kiến thức cơ bản và các video hướng dẫn cụ thể.
 • Cộng đồng lớn: vì nó được sử dụng nhiều nên cộng đồng của nó rất lớn nên sự trợ giúp cũng như chia sẻ kinh nghiệm rất nhiều

Cách cài đặt:

Cài đặt như một plugin thông thường:

 1. Vào Plugins > Add New.
 2. Tìm kiếm plugin với cụm từ Redux Framework
 3. Cài đặt và kích hoạt như các plugin khác
 • Kích hoạt Demo mẫu: Vào trong list plugin đã cài tìm đến Redux Framework sẽ xuất hiện dòng ‘Active Demo mode’. Click vào để kích hoạt Demo mẫu như hình dưới.

Hướng dẫn sử dụng Redux FrameWork

Sau khi Active Demo Mode sẽ xuất hiện mục Theme Option mà Redux gọi là Sample Options

Hướng dẫn sử dụng Redux FrameWork

Vào trong Sample Option sẽ có rất nhiều option cho bạn lựa chọn

Hướng dẫn sử dụng Redux FrameWork

Nhúng  trực tiếp vào theme

Để nhúng trực tiếp vào trong theme thì cũng rất đơn giản. Chỉ cần tải plugin này về và đừng cài vì chúng ta cần nhúng luôn vào theme mà, copy nguyên phần ReduxCore vào paste vào trong theme.

Hướng dẫn sử dụng Redux FrameWork

Tiếp theo bạn copy tiếp file Sample-config.php ở trong foder Sample paste vào trong theme. Bạn có thể cho vào đâu trong theme cũng được miễn là bạn gọi nó trung trong file Function.php là được. Như ở đây dễ quản lý tôi cho vào thư mục ReduxCore.

Còn giờ bạn cần khai báo ReduxFramework trong file function.php với đoạn code sau:

Lưu lại và reload lại trang quản trị bạn sẽ thấy xuất hiện mục Sample Option ở admin như khi mình cài plugin.

Lấy giá trị của các custom field trong Redux ta dùng hàm toàn cục redux_demo để gọi giá trị theo ID của trường có trong file Sample-config.php theo cấu trúc sau:

nhưng tốt nhất là bạn cứ var_dump( "redux_demo['ID']" ); xem nó trả về những giá trị gì để mình có thể lấy

Ví dụ như: mình muốn lấy url ảnh:

Chú ý: Thêm hoặc bớt custom field vào file Sample-config.php và làm theo cấu trúc của họ

Kết luận:

Nhìn chung ReduxFramework là một plugin rất tốt cho các dự án về theme của bạn, nó phù hợp với tất cả các loại theme từ theme cá nhân đến theme bán trên themeforest đều được chấp nhận. Nó có thể đa dạng về cách cài đặt, có thể nhứng trực tiếp vào trong theme nên rất thuận tiện cho các developer theme. Tôi hi vọng với bài Hướng dẫn sử dụng Redux FrameWork này sẽ giúp các bạn hiểu và lựa chọn cho mình được một Option Framework tốt nhất để phát triển các dự án. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài và tôi mong các bạn đóng góp và chia sẻ thêm các Framework hay hơn nữa

Nguồn : https://hamrongmedia.com/huong-dan-su-dung-redux-framework/

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Liên hệ ngay với Việt Lâm Coder
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi