Đa dạng hóa backlink – con đường dẫn tới thành công

backlink

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Sau mỗi đợt cập nhật thuật toán của Google, có không ít từ khóa bị rớt hạng. Để chống lại điều này, mỗi SEOER phải thay đổi chiến lược SEO của mình để thích nghi với các thay đổi và đi đúng hướng theo chỉ dẫn từ google. Trong số đó, đa dạng hóa backlink trỏ về site đang là phương pháp được nhiều SEOER sử dụng.

1. Đa dạng nguồn backlink

Việc backlink trỏ về site của bạn xuất hiện ở nhiều nguồn khác nhau sẽ giúp bạn ghi điểm với google vì nó thể hiện độ phủ sóng rộng của site. Đặc biệt là các site có nội dung liên quan. Mạng xã hội, diễn đàn, các trang chia sẽ video… đang là đích đến của các SEOER. Việc đa dạng nguồn backlink còn thu hút được traffic thực, hỗ trợ cho việc xây dựng thương hiệu, hình ảnh và thu hút độc giả trung thành.

Bạn sẽ không còn phải phụ thuộc nhiều vào google khi có nguồn backlink đa dạng vì việc lệ thuộc quá nhiều vào traffic từ google sẽ chứa đựng rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

Việc đa dạng nguồn backlink củng được xem là một phương thức quảng bá và hướng đến các đối tượng tiêu dùng. Backlink của bạn được đặt trên các trang cộng đồng, blog với nhiều lượt truy cập và có thể trong số đó sẽ có khách hàng của bạn trong tương lai.Ví dụ bạn đang kinh doanh ở lĩnh vực viễn thông, mạng internet thì việc tạo backlink ở các diễn đàn công nghệ thông tin, viễn thông, diễn đàn SEO để bàn về các vấn đề trong lĩnh vực của bạn như cách dang ky cap quang, thảo luận về các nhà mạng tại Việt Nam, nên sử dụng cap quang fpt hay cap quang vnpt… điều đó sẽ giúp bạn có một nguồn khách hàng tiềm năng trong tương lai.

2. Đa dạng anchor text

Một số SEOER thường tập trung SEO cho từ khóa chính mà bỏ qua các từ khóa vệ tinh, tất cả các anchor text đều trỏ đến 1 link và sử dụng duy nhất 1 anchor text, ví dụ như tập trung SEO 1 keyword là cap quang fpt mà bỏ qua các từ khóa liên quang nhu dang ky cap quang hay lap dat mang fpt, điều này là rất nguy hiểm vì dễ vi phạm thuật toán Penguin.

Việc đặt các backlink liên tiếp nhau củng rất nguy hiểm vì dễ bị xếp vào spam do đặt không đúng ngữ cảnh và tập trung quá nhiều vào một keyword

Ngoài 2 cách trên, còn rất nhiều cách để bạn đa dạng hóa backlink, nhưng đừng quên việc xây dựng nội dung site củng là một yếu tố rất quan trọng trong SEO.

 

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Liên hệ ngay với Việt Lâm Coder
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi