Chỉ số ẩn – Thuộc tính bị giấu trong FIFA Online 3 (P2): Chỉ số phòng ngự & Thủ môn

Chỉ số ẩn - Thuộc tính bị giấu trong FIFA Online 3 (P2): Chỉ số phòng ngự & Thủ môn

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Không chung chung như… nhóm chỉ số Chung, nhóm chỉ số ẩn thủ môn và nhóm chỉ số ẩn phòng ngự có ảnh hưởng rất nhiều tới một hệ thống phòng thủ có được đánh giá là chắc chắn hay không. Sau đây sẽ là những thông tin chi tiết.

Nhóm chỉ số ẩn thủ môn

Khi chọn vị trí gác đền trong đội bóng của mình đa số các game thủ thường chú ý tới những  thủ môn có chỉ số phàn xạ, vị trí, bắt bóng tốt… nhưng có những chỉ số ẩn mà không phải ai cũng biết. Chính những yếu tố đó tạo nên sự khác biệt giữa một thủ môn đẳng cấp chứ với những thủ môn xoàng xĩnh khác. Có 8 chỉ số ẩn của thủ môn như sau:

Cautious With Crosses: Thận trọng đối với những quả tạt bóng. Thủ môn có chỉ số này thường giữ vị trí ở khung thành thay vì băng ra cắt những đường tạt bóng hay cang ngang của đối phương.

Chỉ số ẩn - Thuộc tính bị giấu trong FIFA Online 3 (P2): Chỉ số phòng ngự & Thủ môn

Thủ môn băng ra bắt quả tạt bóng

Comes For Crosses:  Cản phá tạt bóng . Thay vì đứng ở khung thành như Cautious With Crosses, thủ môn sở hữu chỉ số này thường băng ra cắt những quả tạt bóng, căng ngang của đối phương. Hạn chế độ nguy hiểm từ những pha đánh đầu hay đệm bóng của tiền đạo đội bạn.

GK One on One: Kỹ năng đối mặt. Chỉ số tăng khả năng chống đối mặt của các thủ môn.

Puncher: Đấm bóng. Sở hữu một thủ môn có khả năng này sẽ giúp bạn yên tâm hơn nhiều trong các tình huống tạt bóng hoặc phạt góc của đối phương. Các thủ môn đó sẽ có xu hướng đấm bóng thay vì cố gắng bắt gọn để rồi mắc những sai lầm tai hại trong những pha bóng khó. Một số thủ môn có đặc điểm này: Hugo Lloris, Victor Valdes và Roman Weidenfeller.

Long Thrower:  Những thủ môn có khả năng ném bóng xa sẽ dễ dàng ném bóng qua cả vạch giữa sân với độ chuẩn xác cao – một cách phát động tấn cực kỳ hiệu quả. Một số thủ môn có đặc điểm này: Iker Casillas, Manuel Neuer và Igor Akinfeev.

Chỉ số ẩn - Thuộc tính bị giấu trong FIFA Online 3 (P2): Chỉ số phòng ngự & Thủ môn

Neuer – thủ môn có khả năng bắt phạt đền ấn tượng nhờ vào kĩ năng ẩn Penalty Saving

Penalty Saving: Bắt phạt đền. Nói đến chỉ số này các bạn hẳn sẽ nghĩ, bắt được phạt đền hay không chủ yếu do mình đoán được ý đối phương. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp dù bạn đoán đúng hướng cũng chưa chắc cản phá được pha sút phạt đó, bởi vậy, trong tình phải đối mặt với quả Penalty, thủ môn có chỉ số này có khả năng cản phá thành công cao hơn.

Rushes Out Of Goal: Rời khỏi khung thành. Thủ môn sẽ lao lên khi tiền đạo đối phương thoát xuống đối mặt.

Chỉ số ẩn - Thuộc tính bị giấu trong FIFA Online 3 (P2): Chỉ số phòng ngự & Thủ môn

Thủ môn lao lên khi đối phương thoát xuống đối mặt

Stay On Goal Line: Đứng ở khung thành. Thủ môn sẽ án ngữ tại khung thành dù cho đó là tình huống 1 đối 1.

Nhóm chỉ số ẩn phòng ngự

Dives Into Tackles: Thường xuyên xoạc bóng. Đặc điểm này rất hay xuất hiện ở các hậu vệ hoặc tiền vệ phòng ngự. Những cầu thủ sở hữu thuộc tính này luôn nỗ lực “trên mức bình thường” để xoạc bóng. Đây được coi là một “con dao hai lưỡi”, vì nhiều khi bạn chỉ giữ nút kèm người hoặc ấn nút cướp bóng mà cầu thủ đã tự động xoạc.

Một số cầu thủ có đặc điểm trên bao gồm: Phillip Lahm, Javier Mascherano.

Chỉ số ẩn - Thuộc tính bị giấu trong FIFA Online 3 (P2): Chỉ số phòng ngự & Thủ môn

P. Lahm là một cầu thủ có những pha tắc bóng tốt

Hold Up: Kiên nhẫn đợi đường chuyền. Cầu thủ sở hữu kỹ năng này thường đợi đường chuyền đến cho mình.

Power Header: Đánh đầu mạnh. Với khả năng này, các cầu thủ sẽ trở nên cực kỳ đáng sợ trong các pha không chiến. Họ có thể đánh đầu mạnh hơn bình thường và đặc biệt nguy hiểm trong những pha phạt góc. Chỉ số này hữu ích trong những pha chống bón bổng. Một số cầu thủ có đặc điểm này: Sergio Ramos và Thiago Silva.

Pushes Forward: Dâng kên tấn công, với chiến thuật áp lực lớn các hậu vệ sẽ dâng lên tận giữa sân để tăng áp lực. Tuy nhiên, rất dễ gặp nguy hiểm với những pha phản công sắc bén.

Pushes Up For Corners:  Dâng lên khi phạt góc, trong những quả phạt góc những cầu thủ này sẽ dâng lên, tạo áp lực lên khung thành đối phương.

Giant Throw In: Ném biên mạnh. Các cầu thủ với khả năng ném biên mạnh sẽ rất hữu dụng trong cả tấn công lẫn phòng ngự. Khi tấn công, họ có thể ném biên thẳng vào vòng cấm với lực tốt và độ chính xác cao; còn trong phòng ngự, một pha ném biên mạnh sẽ giúp giải vây hiệu quả. Một số cầu thủ có đặc điểm trên bao gồm: Rasmus Elm, Christian Fuchs và John Arne Riise.

Long Passer:  Cầu thủ có những pha chuyền dài chuẩn xác từ sân nhà. Đặc biệt hữu ích khi phát động phản công.

Long Throw In: Ném biên mạnh nhưng dài. Mức độ kém hơn Giant Throw in.

Trên đây là những chỉ số ẩn thuộc hệ thống phòng ngự. Bài tiếp theo sẽ là nhóm chỉ số ẩn thuộc hệ thống tấn công. Ai là những cỗ săn bàn thực sự đáng sợ, những tiền vệ cánh nào sở hữu những kí năng đi bóng và tạt bóng tốt, hay những tiền vệ con thoi nào đáng mơ ước, tất cả sẽ được đề cập đến ở phần sau của loạt bài này, mời các bạn đón đọc.

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Liên hệ ngay với Việt Lâm Coder
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi