Xóa file cứng đầu bằng CMD

Xóa file cứng đầu bằng CMD

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Chắc hẳn chúng ta đều rất khó chịu với một số file trên máy tính không tài nào xóa được và khiến chúng ta đau đầu tìm cách xóa bỏ. Thế nên, Việt Lâm Coder sẽ hướng dẫn bạn cách xóa file cứng đầu bằng CMD trên máy tính của mình.

CÁCH XÓA FILE CỨNG ĐẦU BẰNG CMD ĐƠN GIẢN

Trong quá trình sử dụng máy tính, bạn sẽ cần dọn dẹp những file không cần thiết để tăng không gian cho những dữ liệu quan trọng hơn đồng thời khiến việc sắp xếp, quản lý file gọn gàng hơn. Tuy nhiên, có không ít trường hợp các thao tác thông thường không giúp bạn xóa file cứng đầu ra khỏi bộ nhớ máy tính. Vì thế CMD là một lựa chọn đơn giản để giải quyết vấn đề này.

Đối với những anh chị không hiểu quá nhiều về máy tính thường thắc mắc về nguyên nhân khiến cho những file này không thể nhấn nút delete được. Thông thường thì do 2 yêu tố chính dẫn đến trường hợp này:

  • Do thiết bị coi file là một hệ thống.
  • Do file nằm trong phần mềm nào đó đang hoạt động trên máy tính.

Xóa file cứng đầu bằng CMD

Vậy để xóa được chúng chúng ta cần sử dụng lệnh del. Rmdir trong bảng CDM 

Đối với người dùng  muốn xóa file cứng đầu trên máy tính windows thì có thể sử dụng cú pháp del /s /q “đường dẫn file” trong cửa sổ CMD. Ngoài ra, trường hợp là một thư mục thì bạn  nên sử dụng câu lệnh rmdir dùng xóa đi tệp tin, folder trên windows theo cú pháp rmdir /s /q “đường dẫn file, thư mục”.

Bước 1: Mở bảng cmd.exe trên máy tính windows 10/ 8/ 7.

Bước 2: Bạn cần xác định đường dẫn nơi mà mình muốn loai bỏ file cứng đầu này. Ví dụ :

Bước 3: Sau khi xác định được đường dẫn bạn vào lại CDM và sử dụng câu lệnh sau :

sau đó nhấn Enter thì ngay lập tức thư mục cứng đầu này sẽ được xóa hoàn toàn bởi ổ C trên máy tính.

Trên đây là những chia sẻ về các phương pháp xóa file cứng đầu khỏi máy tính của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Lưu ý: Trước khi thực hiện hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thao tác đúng, vì chỉ cần một lỗi sai có thể khiến dữ liệu bị mất bạn nhé.

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Liên hệ ngay với Việt Lâm Coder
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi