Làm thế nào để Site mới mau lên top Google

dich vu seo top 1 google

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Một thực tế đang diễn ra hiện nay đối với rất nhiều website mới là họ nôn nóng đẩy site lên top google với những từ khóa chính bằng cách spam trên các diễn đàn, blog để tìm nguồn backlink đổ về, thậm chí là dùng những biện pháp seo mũ đen mà không biết rằng Google đang để ý và đưa vào tầm ngắm. Chưa kịp vui mừng và thu lợi từ việc lên top của các từ khóa thì bỗng dưng mất top mà không rõ nguyên nhân, điều đó để lại một vết tì gây ảnh hưởng lớn đến việc SEO sau này.

Nhưng với những chinh sách mới của google, thì các Seoer có thể hoàn toàn yên tâm việc google sẽ để mắt tới website của mình, điều cần làm là phải đặt ra một lộ trình và thời gian, tuân thủ theo các bước đã đề ra thì việc từ khóa và website của bạn lên top chỉ là vấn đề thời gian.

Hãy cùng tham khảo lộ trình đó để đưa website của bạn lên top Google.

1. Hãy làm công tác Onpage cho thật tốt

Bạn phải đảm bảo được rằng nội dung của site phải dễ dàng tiếp cận và khám phá bởi người dùng và các công cụ tìm kiếm. Tạo cấu trúc thư mục website để bài viết đơn giản, dễ truy cập. Tạo link liên quan giữa các bài viết đó. Hãy cài đặt đường dẫn thân thiện, bạn nghĩ google sẽ thích đường link nào hơn:http://capquangfpt247.com/cap quang fpt/dang ky cap quang.html hay http://capquangfpt247.com/ndsu9937994/2390sfmsd=com_content&view=article&layout=edit , không khó để nhận ra điều hiển nhiên đó.

Đảm bảo nội dung không trùng lặp, không có title, nội dung chưa chất lượng … Đừng để xảy ra lỗi 404, 500, Google ghét nó 😀

Tối ưu hóa code cho site, hãy đảm bảo các thẻ H1, H2… thẻ title, meta description, meta keyword được trình bày rõ ràng, đúng chuẩn google và hướng thẳng tới nội dung site. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho giai đoạn đầu. Khi google bắt đầu để ý và index site của bạn

2. Tìm ra từ khóa mục tiêu để có thể SEO một cách hiệu quả

Hãy xác định đối tượng khách hàng mà lĩnh vực kinh doanh của bạn nhắm đến, họ gõ gì lên google khi có nhu cầu về sản phẩm của bạn… Họ sẽ gõ có dấu hay không dấu? Vì google nhận diện từ khóa có dấu và không dấu là 2 từ khác nhau. Qúa trình này sẽ giúp bạn tìm ra những từ khóa có tiềm năng cao và loại bỏ những từ không cần thiết.

Đừng quá nôn nóng tập trung vào các từ khóa mục tiêu, từ khóa ngắn có độ cạnh tranh cao mà hãy trải đều vào các từ khóa vệ tinh, các từ khóa dài có bao gồm từ khóa mục tiêu trong đó. Với một bài viết chất lượng chứa các từ khóa vệ tinh ít cạnh tranh, đôi lúc bạn không cần đặt cả backlink thì từ khóa đó vẫn có thể lên top. Khi đã có kết quả với những từ khóa vệ tình, từ khóa dài, bạn mới bắt đàu với những từ khóa mục tiêu, từ khóa ngắn vì lúc này bạn đã có một lượng traffic và lượng từ khóa lên top khá ổn.

Thử lấy một ví dụ đơn giản: site thuộc lĩnh vực mạng internet với từ khóa mục tiêu là cap quang fpt. Có thể liệt kê ra rất nhiều từ khóa vệ tinh như dang ky cap quang, lap dat mang fpt, dang ky internet, cong ty vien thong, cong ty internet, lap mang fpt.

Hãy lựa chọn key word thật tốt

3. Hãy thiết kế một giao diện đẹp và một site chất lượng

Bạn có muốn nán lại để lướt một vòng quanh website khi bạn tình cờ hay cố ý vào thăm một website khi giao diện của nó không đẹp, không bắt mắt? Trước tiên hãy làm đẹp giao diện, tạo cho visitor cảm giác thích thú, tò mò ngay từ khi bắt đầu ghé thăm trang chủ, họ sẽ ở lại và dạo chơi lâu hơn.

Việc tiếp theo bạn phải làm là tăng chất lượng nội dung, hãy thường xuyên làm mới trang. Visitor cần gì ? Bạn cung cấp cái đó bằng chính khả năng của bạn, thay vì coppy và past, hãy phát triển nó thành của bạn, đưa cái tôi cả nhân của bạn vào bài viết. Bạn có thể viết hoàn toàn một bài viết mới, miễn là đáp ứng được nhu cầu của người đọc, Google sẽ đánh giá cao điều đó.

4. Hãy tận dụng mạng xã hội, diễn đàn, blog.

Mạng xã hội

Những thuật toán mới của google đang đánh giá cao tính xã hội nhiều hơn vì nó ngày càng thể hiện vai trò lớn trong việc tăng độ phổ biến của website, tăng lượng traffic và xây dựng nguồn backlink hiệu quả.

Tích hợp nút share, like và G+ vào trang chủ và các bài viết trong site của bạn, khuyến khích bạn bè, chia sẽ lên mạng xã hội để thu hút lượt view, G+ … để google tìm đến webstie của bạn.

5. Xây dựng Link trỏ về website

Đây là bước cuối cùng, hãy chú ý, tránh xa các website có nội dung xấu, đừng đặt backlink ở đó, sẽ ảnh hưởng không tốt đến site của bạn.

Hãy xây dựng link bằng cách :

– Viết bài trên các trang thông tin uy tín

– Đặt link trên các trang có PR cao

– Đặt text link lên những site cùng chủ đề và có độ trust cao

Chúc các bạn thành công

 

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Liên hệ ngay với Việt Lâm Coder
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi