Khắc phục các vấn đề trong cài đặt Office 2013

Office 2013

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

KHẮC PHỤC CÁC VẤN ĐỀ TRONG CÀI ĐẶT OFFICE 2013

(Webnhanh247.com) – Việc cài đặt Office 2013 –chưa nói đến yếu tố có key bản quyền hay không bản quyền – không phải là vấn đề quá phức tạp. Tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng “đầu xuôi , đuôi lọt” một cách êm thắm cho bạn, nhất là khi bạn cài đặt cho nhiều máy khác nhau. Có thể tiến trình cài đặt sẽ bị treo khi chạy đến được bao nhiêu phần trăm nào đó, có thể tiến trình load cài đặt chậm hơn cả rùa hoặc thậm chí bạn có thể nhận được thông báo “Sorry we ran into a problem” hay “Something went wrong” v.v…

Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số phương cách để khắc phục lỗi không thể cài đặt được Office 2013 trên hệ thống Windows 8 và 7. Với Vista và XP bạn sẽ không thể cài đặt vì Office 2013 không tương thích với các hệ điều hành này.

1. Sửa chữa “Something went wrong” của Office 2013

Bạn có thể nhận được lỗi này nếu tiến trình cài đặt bị đình trệ và bạn cũng có thể nhận được lỗi này nếu máy tính tự khởi động lại đối với một số lý do trước khi cài đặt hoàn tất. Trong trường hợp này, bạn nên đi vào Control Panel, nhấp vào Microsoft Office 2013 hoặc Microsoft Office 365 và nhấp vào Change..

Tùy thuộc trên phiên bản Office, bạn sẽ thấy một tùy chọn được gọi là Repair hay Online Repair. Nếu bạn có Office 365, bạn sẽ thấy Online Repair và sau đó tùy chọn Repair.

Nếu, đối với một số lý do, cách này không thành công hoặc bạn không nhìn thấy Office 2013 được liệt kê trong Control Panel, bạn có thể thử tải về công cụ gỡ bỏ cài đặt Office 2013 từ Microsoft Fix it. Bạn có thể chạy Program Install và Uninstall Torubleshooter theo link dưới đây:

Chương trình này về cơ bản sẽ cố gắng để sửa chữa bất kỳ các vấn đề với một cài đặt bị hỏng hoặc gỡ bỏ cài đặt bao gồm các phím registry bị lỗi và cài đặt bị chặn. Một khi bạn đã chạy chương trình này, sau đó bạn có thể chạy việc sửa chữa cho vấn đề gỡ bỏ cài đặt cùng tất cả các tàn dư của Office 2013:

Một khi bạn đã chạy hai công cụ ở trên, hãy khởi động lại, cài đặt Office 2013 một lần nữa và hy vọng bạn sẽ thành công.

2. Office 2013 cài đặt bị treo

Một tình trạng rất thường xảy ra, đó là tiến trình cài đặt bị treo bất kỳ lúc nào nó..muốn treo. Gặp trường hợp này, điều đầu tiên để thử khắc phục là khởi động lại máy tính. Đôi khi sau khi Windows khởi động lại , việc cài đặt sẽ tiếp tục hoặc bạn có thể khởi động lại việc cài đặt và nó sẽ làm việc. Nếu không được, bạn hãy theo các phương cách dưới đây:

– Bị treo khi đã hoàn thành 80% và 90%:

Nếu tiến trình cài đặt bị dừng lại giữa 80 và 90 phần trăm, vấn đề của bạn có thể liên quan đến Print Spooler Service. Để sửa lỗi này, bạn phải dừng lại print spooler service, hoàn tất cài đặt và sau đó khởi động lại nó sau khi cài đặt hoàn tất. Trong Windows 7, đến Start, gõ Run và sau đó chọn Run và gõ trong đó services.msc ( hoặc nhấn phím Windows +R để gọi hộp Run) Trong Windows 8, mở thanh Charms và gõ services.msc trong hộp Search.

Trong các giao diện điều khiển Services, tìm Print Spooler, click chuột phải vào nó và chọn Stop.

Bây giờ hãy thử cài đặt Office 2013 một lần nữa. Nếu bạn không gặp khó khăn, sau khi hoàn thành, bạn có thể vào lại Services.msc , kích chuột phải vào trên Print Spooler và nhấp chọn Start. Thông thường các dòng máy in HP hay có vấn đề “bất hòa” với cài đặt Office 2013.

Bị treo tại 94%

Nếu cài đặt dừng lại khi đã đã hoàn thành 94%, bạn có thể khởi động lại máy tính và thấy rằng lỗi đã được khắc phục. Không rõ lý do tại sao, nhưng trường hợp này, tiến trình cài đặt đòi hỏi một khởi động và tự khắc phục lỗi.
Nếu tiến trình cài đặt dừng lại ở một số tỷ lệ phần trăm khác so với những tỉ lệ đã nêu ra ở trên, bạn hãy áp dụng thử các bước đề cập ở mục 01.

3. IntegratedOffice.exe

Một thông báo lỗi khác bạn có thể nhận được trong khi cài đặt Office 2013 là: Windows cannot find ‘C:\Program Files\Microsoft Office 15\clientX64\integratedOffice.exe’. Make sure you typed the name correctly, and then try again.
Vấn đề này, nhìn thoáng qua có vẻ nghiêm trọng, tuy nhiên lại sửa chữa khá dễ dàng. Bạn có thể tải về Microsoft Fixit để xóa một số key trong registry:

Nếu bạn muốn làm điều này bằng cách thủ công, bạn sẽ cần phải mở regedit như một quản trị viên và sau đó xóa hai key theo nhánh sau đây:

HKEY_LOCAL_MACHINE \ Software \ Microsoft \ Office \ 15.0
HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Office \ 15.0

Một khi bạn đã chạy giải pháp Fix it hoặc đã xóa các key bằng tay, hãy thử cài đặt Office một lần nữa và hy vọng thành công trong trường hợp này khá cao.

4. Signature Error

Bạn có thể nhận được báo lỗi dưới đây khi cố gắng để chạy file thực thi:

“We’re sorry, but we can’t verify the signature of files required to install your Office product.”

“Chúng tôi đang xin lỗi, nhưng chúng tôi không có thể xác minh chữ ký của tập tin cần thiết để cài đặt sản phẩm Office của bạn.”

Trong trường hợp này, trước hết bạn hãy thử một kết nối có dây thay vì của một kết nối không dây. Sau đó tái-tải về các tập tin cài đặt và thử nó một lần nữa.

Thứ hai, bạn có thể thực hiện clear các tập tin Internet tạm thời từ Internet Explorer. Để làm điều đó một cách nhanh chóng, chỉ cần tải về Fix it từ Microsoft. Nó sẽ clear các tập tin Internet tạm thời cho bạn.

Cách thứ 3 trong trường hợp này, bạn có thể thử đổi tên các tập tin cài đặt bạn tải về. Ví dụ, nếu nó có một số lượng trong dấu ngoặc như [1] trong các tên tập tin, hãy loại bỏ và sau đó cố gắng chạy việc cài đặt một lần nữa.

5. Sửa chữa lỗi “We Can’t Sign You In Right Now”

Office 2013 được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn, bạn có thể gặp lỗi này trong khi cài đặt.

Để khắc phục, trước tiên bạn đi đến http://account.live.com và chắc chắn rằng bạn đang không đăng nhập. Nếu bạn đang ở trong tình trạng đăng nhập sẵn (do trước đó bạn đã không thoát ra –Sign out), bạn hãy ra khỏi đăng nhập . Sau đó thử cài đặt Office lại một lần nữa.

Nếu vẫn không được, bạn hãy xóa các tập tin cookie và Internet History của bạn . Để làm điều này, mở trình duyệt IE và chọn Tools Internet Options, , nhấp vào tab General , sau đó nhấp vào Delete dưới Browsing History

Hãy chắc chắn rằng bạn bỏ chọn tại hộp Preserve Favorites Data hộp và check tại Cookies and website data,HistoryTemporary Internet Files

Khởi động lại các trình duyệt và sau đó cài đặt lại một lần nữa.

6. Reset Task Scheduler

Trong quá trình cài đặt Office 2013 , một số nhiệm vụ được thêm vào Task Scheduler. Nếu một cái gì đó bị sai trái ở đây, nó có thể ngăn chặn tiến trình cài đặt Office 2013. Bạn có thể thiết lập lại task scheduler bằng cách mở một dấu nhắc lệnh như một Quản trị viên và sau đó cách gõ net start schedule.. Điều này sẽ đảm bảo rằng Task Scheduler đang chạy.

Sau đó mở task scheduler trong Windows 7 bằng cách đến Start và gõ trong task scheduler trong hộp. Trong Windows 8, tại hộp Search trong Chrame bar, bạn gõ Schedule Tasks.

Điều này sẽ mở Task Scheduler. Mở rộng nó và nhấp vào Microsoft và sau đó nhấp Office. Xóa bất kỳ nhiệm vụ nào bắt đầu với “Office”. Trong hình minh họa có 3 trường hợp cần xóa.

7. Một số vấn đề khác:

Có một số bước xử lý sự cố khác trong trường hợp các bước ở trên không có tác dụng:

a. Vô hiệu hóa bất kỳ chương trình chống-vi-rút trên hệ thống, đặc biệt với các cài đặt đã được tải về. Nếu file cài đặt bị trì hãm tiến trình v.v…, một chương trình chống-virus hoặc tường lửa có thể là thủ phạm.

b. Thiết lập lại Internet Explorer. Đây là nỗ lực cuối cùng nếu bạn không có thể nhận được bất cứ điều gì tốt hơn trong tiến trình cài đặt Office 2013 hay Office 365.

Reset IE 10 – http://windows.microsoft.com/en-us/i…tings#ie=ie-10
Reset IE 9 – http://windows.microsoft.com/en-us/i…ttings#ie=ie-9
Reset IE 8 – http://windows.microsoft.com/en-us/i…ttings#ie=ie-8

3. Chạy kiểm tra tập tin hệ thống để xác minh tất cả các tập tin hệ thống được bảo vệ và chắc chắn rằng chúng là những phiên bản chính xác. Bạn có thể mở một dấu nhắc lệnh và gõ sfc / scannow.

4. Tạo ra một Windows administrator mới nếu bạn đang ‘chạy trên Windows 7. Nếu có điều gì đó sai với hồ sơ cá nhân hiện tại của bạn, nó có thể thể gây ra những vấn đề khi cài đặt Văn phòng năm 2013.

5. Cố gắng tạo một kết nối Hardwired (có dây) thay vì của một kết nối không dây, nếu bạn đang sử dụng kết nối không dây.

Hy vọng những phương cách trên sẽ hỗ trợ thiết thực cho bạn khi gặp sự trong vấn đề cài đặt bộ Office mới nhất của Microsoft.

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Liên hệ ngay với Việt Lâm Coder
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi