Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ Google Chrome sang Microsoft Edge

Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ Google Chrome sang Microsoft Edge

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Nếu như bạn đang dùng thử và quyết định chọn Microsoft Edge Chromium làm trình duyệt chính thay thế cho Google Chrome, thì bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách làm thế nào để di chuyển tất cả dữ liệu, bao gồm mật khẩu, bookmark, lịch sử trình duyệt và cookie từ Google Chrome sang Microsoft Edge.

1. Khi nào nên chuyển dữ liệu từ Google Chrome sang Edge

Trình duyệt Microsoft Edge Chromium đã phát hành tới tất cả người dùng dưới dạng bản Dev và Canary. Sau những trải nghiệm với phiên bản trình duyệt mới này, nhiều người tỏ ra thích thú với các tính năng mà Microsoft Edge Chromium mang tới.

Không còn là một trình duyệt sơ sài về tính năng và giao diện đặc trưng của Microsoft, trình duyệt Edge Chromium mang đến một sức sống mới khi hỗ trợ các extension từ Google, tích hợp một số tính năng thú vị của Chrome,… Nhưng đó chưa phải là tất cả những điều mà trình duyệt này có thể đem lại.

Giao diện chính của Microsoft Edge

Từ những điều thú vị ở Edge, nhiều người đã chuyển hẳn sang Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định sau một thời gian dài đồng hành với Chrome. Tuy nhiên, bạn vẫn lo lắng về sự bất tiện cho việc sử dụng và không muốn mất thời gian nhập lại password cho các tài khoản, khó khăn với việc tìm kiếm các trang web đã lưu (bookmark) hoặc muốn xem lại các web trong lịch sử Chrome.

Vì thế, giải pháp tối ưu cho trường hợp này là nên chuyển toàn bộ dữ liệu sang Microsoft Edge Chromium trước khi quyết định tạm biệt Chrome.

2. Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ Google Chrome sang Microsoft Edge

Bước 1: Tại giao diện chính trình duyệt Microsoft Edge, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm góc trên bên phải màn hình.

Chọn vào biểu tượng 3 chấm trên trình duyệt

Chọn tiếp vào Settings.

Chọn Settings

Chọn vào tab Profiles bên tay trái.

Chọn Profiles

Bước 2: Chọn Import browser data

Chọn Import brower data

Bước 3: Tại khung Import from, bạn chọn vào tên trình duyệt chứa dữ liệu cần chuyển đến Microsoft Edge Chromium, ở đây mình sẽ chọn là Google Chrome.

Chọn Google Chrome

Ngoài việc chọn Google Chrome, người dùng còn có thể chọn các trình duyệt khác như FireFox, Opera để chuyển dữ liệu sang Microsoft Edge.

Sau khi hoàn thành bước trên, phía dưới là danh sách mà bạn có thể chọn hoặc bỏ chọn các loại dữ liệu bạn muốn di chuyển sang Edge.

  • Favorites or bookmarks: Các trang web đã lưu
  • Saved passwords: Các mật khẩu đã lưu
  • Addresses and more: Thông tin về địa chỉ, email, người dùng,…
  • Payment info: Thông tin giao dịch ngân hàng
  • Browsing history: Lịch sử tìm kiếm
  • Settings: Các thiết lập, cài đặt
  • Open tabs: Những tab đã mở

Chọn dữ liệu cần chuyển qua

Bước 4: Cuối cùng, chọn Import để bắt đầu quá trình chuyển dữ liệu từ Google Chrome sang Microsoft Edge.

Nhấn chọn Import để chuyển dữ liệu

Thông báo chuyển dữ liệu hoàn tất.

Thông báo chuyển dữ liệu hoàn tất

Như vậy, Việt Lâm Coder đã hướng dẫn bạn cách chuyển dữ liệu từ trình duyệt Google Chrome sang Microsoft Edge. Trong quá trình thực hiện nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì đừng quên để lại câu hỏi ngay bên dưới phần bình luận nhé!

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Liên hệ ngay với Việt Lâm Coder
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi