Google đang cảnh báo Seoer ? Nội dung chất lượng sẽ quyết định tất cả

chuan seo1

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Thời gian gần đây, một số từ khóa đang rớt hạng thảm hại trên công cụ tìm kiếm google mặc dù lượng backlink trỏ về trang rất nhiều và đều đặn khiến các Seoer cảm thấy hoang mang. Phải chăng đây là sự cảnh báo của google, nội dung chất lượng thì không cần phải SEO củng sẽ lên top ? Nếu đúng như vậy thì đây có lẽ là một sự đáp trả xứng đáng đối với những ai đang làm giàu website bằng những bài viết xuất phát từ chính khả năng, khối óc và niềm đam mê của bản thân.

Trước sự biến đổi không ngừng của các thuật toán google thì thật khó cho các Seoer khi phải xác định con đường đẩy site lên top một cách hợp lý và hiệu quả. Trong bối cảnh đó, Seo bằng cách tăng chất lượng nội dung vẫn đang là một chiến lược hữu ích, bền vững và ” đạt chuẩn google ” nhất. Google đã thông báo rõ về chiến lược của họ trong tương lai: sẽ hỗ trợ các trang có chất lượng nội dung cao bằng việc cân nhắc và thừa nhận những website hữu ích, đáng tin cậy bằng việc sắp xếp thứ bậc ưu tiên trên công cụ tìm kiếm của họ. Điều đó củng đồng nghĩa rằng sự ưu tiên đối với các Seoer trong tương lai gần không còn là tìm kiếm nguồn backlink trỏ về nữa mà phải làm thế nào để đưa ra những nội dung chất lượng, giá trị cao đánh thẳng vào nhu cầu của người sử dụng.

Bên cạnh đó, Google củng cảnh báo đối với việc lạm dụng từ khóa hay nhồi nhét từ khóa một cách thái quá, chuyên viết review không phù hợp hay sử dụng lại bài viết của người khác củng bị liệt vào dạng spam và bị xử lý thẳng tay.

Vậy những yếu tố nào bạn cần quan tâm khi muốn xây dựng một nội dung chất lượng cho website, làm thế nào để giữ chân được khách vãng lai ghé thăm website của bạn, nghiên cứu nó, lưu nó vào danh sách địa chỉ, chia sẽ lên mạng xã hội và giới thiệu đến bạn bè, một số ý kiến dưới đây có thể giúp bạn chọn ra con đường đi thích hợp để giúp website của mình đứng vững trước sự thay đổi của google.

Điều quan trọng nhất, hãy thể hiện cái tôi cá nhân của bạn vào bài viết để khẳng định sự đặc biệt của mình. Bằng cách nào ? Hãy sử dụng biệt danh của bạn vào bài viết, viết theo phong cách đặc trưng của bạn, tìm cách đóng dấu chủ quyền bài viết với những cách khác nhau. Hãy thể hiện ý kiến cá nhân của bạn vào bài viết, điều đó giúp Google dễ dàng nhận dàng nét đặc trưng của website.

Hãy tìm hiểu nhu cầu của người xem trước khi viết bài. Có thể bài viết của bạn rất phong phú về thông tin, bao gồm cả hình ảnh, video quảng cáo… nhưng nếu nó không đáp ứng được nhu cầu của người xem thì có nghĩa rằng bạn đã thất bại. Hãy tìm hiểm các bài viết trên blog, trang tin tức cùng lĩnh vực kinh doanh của bạn để nhận biết đâu là điều người xem muốn thấy nhất khi ghé thăm website của mình. Site của bạn thuộc lĩnh vực viễn thông- mạng internet, vậy khách hàng muốn gì ở nó: những thông tin về công nghệ viễn thông trong nước và quốc tế, những chỉ dẫn sử dụng mạng internet, cách thức đăng ký cáp quang… Cố gắng xác định được nhu cầu mà người xem cần, bạn đã thành công được một phần.

Khi có môt bài viết chất lượng, bạn dùng cách nào để quảng bá nó ? Bạn đừng chờ đợi hoặc hy vọng quá nhiều vào việc khách viến thăm website của bạn sẽ chia sẽ nó mà hãy trực tiếp tự bản thân đưa nó đến với người đọc, đưa nó lên các cộng đồng trực tuyến. Hãy dành ra một khoảng thời gian để tạo sự kết nối với mọi người trên các mạng xã hội, gắn kết một cách tự nhiên sau đó chia sẽ những điều họ cần.

Nếu chất lượng nội dung của bạn đang giảm sút thể hiện qua việc sụt giảm lượng truy cập và chia sẽ, đừng nản chí, hãy rà soát lại và điều chỉnh theo hướng nâng cao chất lượng nội dung. Thông qua việc thường xuyên đăng tải các nội dung mới, bạn sẽ tạo được một thương hiệu riêmg cho website và tạo được uy tín riêng cho lĩnh vực kinh doanh của mình khi khách hàng đã quen với hình ảnh của bạn trên mạng internet.

Hãy lựa chọ cho mình con đường đi phù hợp.

Nguồn: cap quang fpt 247

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Liên hệ ngay với Việt Lâm Coder
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi