Cách sửa tên template Joomla 2.5

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Bạn muốn thay đổi tên thư mục template trong Joomla có thể vì bạn đang sử dụng template mua bản quyền hoặc miễn phí, và bạn không muốn để hiển thị thông tin của template mặc định, thay vào đó là tên template mà bạn muốn.

Nếu bạn đã từng dùng qua template Joomla 1.5 thì việc thay đổi template rất dễ dàng, bằng cách rename tên thư mục template và chỉnh sửa tên template trong file templateDetails.xml là được. Nhưng đối với Joomla 2.5, thì việc đổi tên template có phần phức tạp hơn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn 7 bước cụ thể để thay đổi tên thư mục template trong joomla 2.5.

Bước 1: Sao lưu dự phòng website:

Bạn sao lưu tất cả thư mục chứa website và cả database trước khi thực hiện để tránh sự cố có thể xảy ra trong lúc thực hiện và bạn có để dùng nó để khôi phục lại.

Bước 2: Bạn đổi tên thư mục template theo ý bạn (đường dẫn: webroot/templates/folder template). Ví dụ: đổi tên template: ” ” sang “maclife”. Bạn lưu ý là các ký tự tên template bắt buộc phải viết thường, không được viết hoa.

Bước 3: Mở templates/atomic/templateDetails.xml . Bạn tìm chỗ nào có chữ “atomic” thì sửa nó thành: “maclife”. Bạn lưu ý là các ký tự tên template bắt buộc phải viết thường, không được viết hoa.

Bước 4: Đổi tên file language: “en-GB.tpl_atomic.ini”  thành “en-GB.tpl_maclife.ini” trong thư mục en-GB theo đường dẫn: webroot/language/en-GB

Bước 5: Bạn vào trong phpMyAdmin để chỉnh sửa database. Bên cánh trái, bạn tìm table: ###_extensions (ví dụ: maclife_extensions, cdq97_extensions ,..). Bấm Browse để nó hiển thị danh sách các cột. Sau đó bạn tìm và chọn cột type là “template” và name là “atomic”, bấm vào cây bút chì để chỉnh sửa đổi tên “atomic” thành “maclife”. Save lại.

sua-tem-j2.51-2

sua-tem-j2.51

Bước 6: Tiếp tục bên cánh trái của database, bạn chọn table: ###_template_styles. Chọn và chỉnh sửa tên template: “atomic” thành “maclife”.Save lại.

sua-tem-j2.51-3

Như vậy công việc chỉnh sửa tên template website của bạn đã hoàn tất. Và bạn có thể vào Templates trong Administrator để kiểm tra.

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Liên hệ ngay với Việt Lâm Coder
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi