Cách ngăn chặn Chrome (hoặc trình duyệt khác) hiện thông báo hỏi có dịch trang web hay không trên code HTML hoặc WordPress

Cách ngăn chặn Chrome (hoặc trình duyệt khác) hiện thông báo hỏi có dịch trang web hay không trên code HTML hoặc Wordpress

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Khi code wordpress hoặc HTML, có thể nhiều bạn gặp tình trạng khi up trang web lên, khi truy cập vào browser (trình duyệt chrome, firefox, .. ) sẽ hiện thông báo liên tục là “bạn có muốn dịch trang web hay không?”

Đối với nhiều người thì điều đó là bình thường, vì google hỗ trợ chúng ta dịch trang web sang bất cứ ngôn ngữ nào chúng ta muốn, tránh tình trạng bất đồng ngôn ngữ.

Tuy nhiên có một số khách hàng khó chịu khi lúc nào truy cập vào trang web, như vào trang chủ, trang giới thiệu, trang sản phẩm, … , cũng sẽ hiện cái thông báo “bạn có muốn dịch trang web sang ngôn ngữ khác không”

Thông báo hỗ trợ dịch ngôn ngữ của google
Hiểu được điều này, nên mình quyết định làm một bài viết hướng dẫn một vài thủ thuật nhỏ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn thông báo này hiện ra trên trình duyệt của bạn.
Nếu bạn không thích đọc TIẾNG VIỆT, thì bạn có thể gõ từ khóa sau vào Google để tìm các tài liệu khác bằng tiếng Anh nhé :

Disable Google translate popup from HTML in Chrome

Đầu tiên, ở thẻ <html>, bạn thêm vào class và thuộc tính sau

Sau đó, ở phía sau thẻ <head>, bạn thêm vào thẻ <meta> có cấu trúc như sau

Tổng quan lại chúng ta sẽ có được cấu trúc HTML như sau

Nếu bạn code HTML bình thường thì cứ mở file HTML ra mà sửa.

Còn nếu bạn code website bằng WordPress thì bạn tìm đến thư mục sau

Sau đó mở file header.php ra và chèn thêm class và thuộc tính, cũng như thêm thẻ meta vào. Sau khi thêm xong file header.php của bạn sẽ như hình minh họa bên dưới

Disabling Google Chrome Automatic Translation on WordPress

Mình đã thử trên rất nhiều website mình code, và đều thành công. Các bạn thì sao? Hãy thử hướng dẫn của mình và trải nghiệm nhé

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Liên hệ ngay với Việt Lâm Coder
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi