Cách đơn giản để tùy chỉnh file wp-config.php giúp bảo mật WordPress

Cách đơn giản để tùy chỉnh file wp-config.php giúp bảo mật WordPress

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Bảo vệ trang web WordPress của bạn khỏi tin tặc là điều rất cần thiết trong thế giới ngày nay vì tin tặc ngày càng gia tăng. Hàng nghìn blog WordPress bị tấn công hàng ngày do các vấn đề về bảo mật và công ty lưu trữ kém.

Wp-config.php là gì?

WordPress chỉ là một hệ điều hành rất giống với hệ điều hành window nổi tiếng của chúng tôi. Như trong trường hợp cửa sổ, có nhiều tệp yêu cầu chạy cửa sổ. Tương tự WordPress có nhiều tệp .php có các chức năng riêng của chúng. Các wp-config.php có mặt trong trang web WordPress tự lưu trữ và nó được sử dụng để lưu trữ nhiều thông số bí mật như tên cơ sở dữ liệu WordPress, mật khẩu, khóa xác thực, v.v. lần đầu tiên chạy bất kỳ cài đặt WordPress nào sẽ tạo tệp wp-config.php.

Cách bảo vệ trang Web WordPress của bạn bằng cách di chuyển Wp-config.php 

Sau khi thảo luận về quá nhiều khả năng bị tấn công, chúng ta nên có một cách hoàn hảo để bảo vệ tệp wp-config.php của bạn. Cách tốt nhất để bảo vệ tệp wp-config.php khỏi tin tặc là di chuyển tệp đó đến một vị trí khác không thể truy cập từ khu vực bên ngoài cPanel. Bởi vì cpanel chỉ chủ sở hữu trang web mới có thể truy cập được và nó sẽ tốt hơn cho điều đó.

Cách để tùy chỉnh vị trí mặc định của wp-config.php trong WordPress:

Đầu tiên, wp-config.php nằm trong thư mục gốc chính của máy chủ lưu trữ dưới public_html. Vì vậy, trong ngôn ngữ đơn giản, nó là yourdomain.com/wp-config.php.

Chúng tôi thay đổi vị trí của nó thành một khu vực nằm ngoài public_html.

  • Bên trong bảng điều khiển của bạn, hãy nhấp vào file manager => home và tạo một thư mục khác bên ngoài public_html khu vực.
  • Sau đó, di chuyển tệp wp-config.php ban đầu của bạn vào thư mục này. (Trong này, tôi đã tạo một tên thư mục conff) Xem hình ảnh

 

  • Tạo tên tệp wp-config.php trong của bạn pc bằng cách sử dụng notepad và dán đoạn mã sau vào đó.

di chuyển wp-config.php

Trong đoạn mã trên, hãy thay thế YOURUSERNAME của bạn. Xem hình ảnh để biết thêm chi tiết.

  • Bây giờ hãy tải tệp lên trong public_html tại vị trí tệp wp-config.php ban đầu của bạn.

Vì vậy, bây giờ chúng tôi đã thay đổi thành công vị trí mặc định của tệp của bạn.

Các lỗi có thể xảy ra:

  • Nếu bạn đang gặp phải loại lỗi này

Fatal error: Gọi đến hàm không xác định wp () in /wp-blog-header.php Trực tuyến xx

Điều đó có nghĩa là bạn chưa viết đúng tên sử dụng và đường dẫn đến vị trí mới của wp-config.php. Vì vậy, hãy kiểm tra đường dẫn và tên sử dụng.

  • Lỗi khi nói rằng không có wp-config.php:

Nếu bạn gặp lỗi như vậy thì có nghĩa là bạn chưa tải tệp wp-config.php mới đó lên cpanel public_html của mình.

Nếu bạn vẫn gặp bất kỳ lỗi nào, vui lòng bình luận ở đây. Việt Lâm Coder sẽ giải đáp giúp bạn. Đừng quên để lại nút Like và Share cho mình nhé !

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Liên hệ ngay với Việt Lâm Coder
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi