Cách giảm đau tại nhà khi mọc răng khôn

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Em đang mọc răng khôn, hơi đau, hi. Nhưng đang tìm cách giảm đau. Nếu vài ngày nữa mà không khỏi em sẽ đi nha sĩ. Tiện thể tìm thêm thông tin để chia sẻ cùng mọi người. Ai đã và đang mọc răng khôn thì cùng vào đây thảo luận nhen.

Thường thì khi mọc răng khôn, các mẹ sẽ cảm thấy rất đau nhức. Đó là điều bình thường vì răng khôn mọc sau cùng, lại mọc phía trong nên không có nhiều chỗ để “chui lên”. Nó sẽ mọc lệch, hoặc không mọc lên được nên sẽ gây ra cơn đau nhức. Trong trường hợp này, các mẹ không cần nhổ quá vội. Có khi chỉ cần để vài ngày nó sẽ hết. Còn nếu cơn đau kéo dài khoảng một tuần vẫn chưa hết thì nên làm tiểu phẫu để nhổ răng khôn nha các mẹ, tuy hơi đau nhưng còn hơn là để răng mình lệch, sâu, nhức, lúc ấy còn khó chữa hơn nữa.

Cách giảm đau tại nhà khi mọc răng khôn

Trong thời gian răng khôn mọc, các mẹ có thể tự giảm đau an toàn tại nhà bằng những cách sau:

Xoa nhẹ lên mu bàn tay (em đã làm thử và thấy hiệu quả)
Những nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Canada đã chứng minh, tác động vào các dây thần kinh nhỏ ở khu vực mu bàn tay sẽ gây kích thích một vùng của não, ngăn chặn cơn đau. Vì vậy, chỉ cần dùng đá lạnh xoa nhẹ trên mu bàn tay, chỗ tạo thành hình chữ V giữa ngón cái và ngón trỏ sẽ giúp hạn chế cơn đau răng.

Túi chườm lạnh
Áp túi chườm lạnh lên vùng bị đau có thể giúp giảm đau. Quấn một túi nước đá trong một chiếc khăn ướt mỏng (hoặc khăn giấy cũng được) và áp nó lên răng khôn.

Nước muối ấm
Trộn một muỗng cà phê muối vào một ly nước ấm và súc miệng. Muối có đặc tính chữa bệnh tự nhiên. Nó giúp làm dịu các mô bị kích thích và tống vi khuẩn, giúp giảm cơn đau răng.

Tỏi
Nghiền một tép tỏi và thêm một ít muối, sau đó đắp lên răng đau. Ngoài ra, bạn có thể nhai một hoặc hai tép tỏi để giảm đau.

Hành tây
Nếu có thể, bạn nên nhai hành tây vì chúng giúp giảm đau nhanh. Hoặc cắt một lát nhỏ hành tây và để trên chỗ răng đau.

Dưa chuột lạnh
Cắt vài lát dày dưa chuột lạnh và nhâm nhi. Các vitamin và khoáng chất có trong dưa chuột có tác dụng giảm đau răng.

Dầu đinh hương
Nhỏ một vài giọt dầu đinh hương vào miếng gạc và đặt lên răng đau. Dầu đinh hương có đặc tính khử trùng.

Bạc hà
Một khi bị đau răng, bạn nên nhai bạc hà. Loại thảo mộc này có tính chất gây tê.

Túi trà
Lấy một túi trà đen và ngâm trong nước sôi. Sau đó, lấy túi trà này đặt lên chỗ răng đau sẽ giúp giảm đau.

Tiêu và muối
Trộn tiêu, muối với ít nước. Áp trực tiếp hỗn hợp này lên răng đau. Để như vậy trong ít nhất 20 phút và sau đó súc miệng với nước ấm. Có thể làm cách này mỗi ngày để đẩy lùi cơn đau.

Lưu ý

– Trong trường hợp, bạn bị sốt cao, đau nhức kéo dài hoặc răng mọc xiên, lệch, bạn cần đến bác sỹ nha khoa, để được tư vấn về cách xử trí hợp lý. Bác sỹ sẽ chụp Xquang và cho bạn lời khuyên về việc phải trích mủ, cắt lợi trùm hay nhổ răng.
– Các phương pháp giảm đau bằng bấm huyệt, bằng thảo mộc và mẹo vặt rất có ích trong trường hợp bệnh nhân là bà bầu mọc răng khôn mà không được uống thuốc giảm đau.

Những cảnh báo chung
– Sau khi răng khôn mọc hết, bạn sẽ không còn cảm giác đau hay khó chịu. Nếu vẫn tiếp tục bị đau, bạn nên đi khám bác sĩ
– Một số người trước khi mọc răng khôn, hàm răng phát triển gần như đã đầy đủ và không còn chỗ cho răng khôn “chui vào”, dẫn đến tình trạng răng mọc trồi ra ngoài và bị vênh
– Gọi cho bác sĩ nha khoa trong trường hợp bạn gặp phải sự khó khăn khi mím miệng lại hoặc mỗi khi chạm vào vị trí mọc răng lại thấy đau dữ dội.

Nguồn: blogsuckhoe

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Liên hệ ngay với Việt Lâm Coder
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi