Tạo phím tắt mở nhanh ứng dụng trên màn hình

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Đối với những người làm việc nhiều trên máy tính, việc màn hình máy tính (Desktop) có rất nhiều biểu tượng (icon) phần mềm là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà khi cần mở ứng dụng nào đó trên màn hình, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm chính xác ứng dụng đó. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các tạo phím tắt (Phím nóng, Hotkey) cho những ứng dụng thường dùng. Bạn sẽ không cần phải dò tìm biểu tượng phần mềm khi cần tới. Mà chỉ cần bấm phím là phần mềm đó sẽ tự động khởi chạy.

Bước 1: Từ giao diện chính của màn hình desktop, bạn chuột phải lên ứng dụng cần gán phím nóng chọn Properties

Tạo phím nóng cho ứng dụng 1
Bước 2 : Tại cửa sổ Properties của ứng dụng, bạn chuyển qua Tab Shortcut. Chọn chuột xuống ô Shorcut key

Tạo hotkey cho ứng dụng
Bước 3 : Để con trỏ chuột ở ô Shortcut key, Giữ nút Ctrl trên bàn phím -> chọn ký tự dùng làm phím tắt. Ở ví dụ này tôi sẽ tạo phím tắt là Ctrl + Alt + G để mở ứng dụng Google Chrome. Như vậy tôi sẽ giữ Ctrl sau đó bấm G và thả ra.

Tạo phím nóng cho ứng dụng
Bước 4 : Bấm Apply -> OK và kiểm tra lại. Giữ Ctrl và Alt sau đó bấm nút G. Bạn đã mở được ứng dụng Google Chrome mà không cần ra Desktop click chuột vào biểu tượng Google Chrome nữa.

Lưu ý : Bạn cũng có thể áp dụng cách làm tương tự cho các biểu tượng trong trình đơn Start. Chúc bạn thành công

Tạo hotkey cho ứng dụng trong Start Menu

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Liên hệ ngay với Việt Lâm Coder
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi