Những plugin bảo mật tốt nhất cho WordPress

iThemes Security

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

WordPress có rất nhiều loại hình bảo mật khác nhau do là một trong những hệ thống CMS phổ biến nhất thế giới. Plugin là một trong số đó, nhưng lựa chọn được plugin tốt không phải đơn giản. Những plugin chúng tôi liệt kê dưới đây nằm trong danh sách tốt và được sử dụng nhiều nhất trên WordPress, theo bình chọn của các website công nghệ và cung cấp dịch vụ bảo mật, cloud server, hosting uy tín. Sẽ không có nhiều băn khoăn khi lựa chọn một trong số chúng.

1. iThemes Security 

iThemes Security

iThemes Security được viết bởi developer danh tiếng Chris Wigman và được sử dụng bởi hơn 700.000 website. iThemes cũng là công ty lớn mạnh hàng đầu trong thế giới WordPress, các plugin được cập nhật thường xuyên và có hỗ trợ kĩ thuật rất chu đáo. Do đó, khó có plugin bảo mật nào được xem là tốt hơn iThemes Security ở thời điểm hiện tại.

Sau khi cài đặt, plugin này sẽ thực hiện tìm kiếm, gỡ bỏ và bảo vệ website khỏi các malware. Nó còn có thể block các tài khoản nguy hiểm, kiểm tra các thay đổi trong file hệ thống, giữ các mật khẩu mạnh, đăng nhập và ẩn trang admin,… iThemes Security có thể cấu hình dễ dàng với cả người dùng chuyên sâu hoặc mới bắt đầu. Giá của phiên bản premium là 80 USD một năm, có thêm nhiều tuỳ chọn và bảo vệ tối đa 2 website.

2. Sucuri

Sucuri

Sucuri premium WordPress là một plugin bảo mật có tiếng từ lâu. Nhà phát triển của plugin này làm rất tốt việc bám sát các xu hướng mới trên thị trường bảo mật. Trên WordPress, Sucuri bản miễn phí vẫn có các tính năng sửa lỗi, quét malware và tăng cường mức độ bảo mật của website. Nhưng bản premium dù mất phí từ 16,66 USD/tháng nhưng được đánh giá là “đáng từng xu”, nhất là với các quản trị viên chuyên nghiệp.

Sucuri cung cấp quy trình đầy đủ từ giám sát, phòng chống tấn công và hack cho website. Ngoài ra còn có tường lửa WAF, trình chống virus và dịch vụ gỡ bỏ malware. Trong trường hợp website bị hack, Sucuri sẽ gỡ bỏ phần mềm độc hại trong vòng 12 giờ và thông báo tới quản trị viên các hoạt động đáng nghi ngờ. Plugin này còn có thêm các tính năng như sao lưu định kì, quét thời gian thực, chứng chỉ SSL, phòng chống tấn công DDoS, nhận diện DNS và thay đổi WHOIS.

3. Wordfence Security

Wordfence Security

Wordfence Security cũng là một plugin bảo mật cung cấp dưới cả hai dạng miễn phí và trả phí, được sử dụng bởi hơn 1 triệu website. Plugin này nổi tiếng với tường lửa Web Application kèm Threat Defense Feed mạnh mẽ giúp bảo vệ cloud server khỏi nguy cơ bị hack. Google Bots giả mạo hay Botnet đều không thể vượt qua được plugin này. Wordfence Security cũng có khả năng quét và cảnh báo các dấu hiệu nguy hiểm không chỉ với malware mà còn cả các file hệ thống, mã nhúng, hoạt động truy cập và nhiều thứ khác.

Đặc biệt, Wordfence Security cung cấp chức năng độc quyền Live Traffic View, thống kê website theo thời gian thực. Điều này cho phép bạn can thiệp kịp thời khi có kẻ xấu muốn hack website. Plugin này cũng kèm theo Falcon Engine giúp caching nhanh chóng. Ngoài ra nó còn cung cấp hai chế độ caching, hỗ trợ dọn cache và theo dõi lượng cache đang dùng.

4. All in One – WP Security & Firewall

All in One WP Security Firewall

All in One WP Security & Firewall là một plugin rất đặc biệt và phổ biến với nhiều người dùng. Cấu hình nó rất đơn giản. Ở thời điểm hiện tại có khoảng hơn 400.000 trang web đang sử dụng plugin này.

Với sự trực quan của All in One WP Security & Firewall, bạn có thể thể hiện mức độ bảo mật của website mình theo phong cách mới. Tính năng đánh giá an toàn theo thang điểm từ 0 đến 470 giúp bạn nắm bắt được khi nào một thành phần của trang cần tăng mức bảo vệ. Tất cả các thông tin đều được hiển thị trên bảng console.

Để bảo vệ một website, All in One WP Security & Firewall hoạt động ở ba chế độ: cơ bản, trung bình và cao cấp. Bạn có thể bắt đầu với mức đơn giản và tăng dần lên các chế độ tiếp theo. Các tính năng bổ sung bao gồm ngăn chặn đường dẫn trực tiếp đến file ảnh, bảo vệ cloud server khỏi các cuộc tấn công, quản lý tiền tố dữ liệu, tường lửa, chặn địa chỉ IP và nhiều thứ khác.

Kết luận

Bảo mật website luôn là vấn đề cần quan tâm. Sử dụng plugin là một phương pháp hiệu quả giúp bạn chiếm thế chủ động so với các website thiếu an toàn khác. Trong số các plugin nêu trên, chúng tôi đánh giá rằng:

Plugin miễn phí tốt nhất – iThemes Security
Plugin trả phí tốt nhất – Sucuri

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Liên hệ ngay với Việt Lâm Coder
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi