Kiếm tiền với Google Adsense

google adsense viet nam

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Google Adsense là một chương trình quảng cáo của Google Inc . Nó đưa ra chương trình quảng cáo website để mọi người trên internet đều biết đến . Google Adsense hoat động bằng cách chi trả tiền cho những ai sử dụng chương trình quảng cáo của nó . Những chương trình quảng cáo của Google Adsense đưa ra sẽ gần với nội dung website của bạn nên sẽ được mọi người quan tâm. Google Adsense đưa ra 3 cách thức làm quảng cáo:Adsense for search ,Adsense for contents và Referrals . Google chi trả tiền cho những cái click chuột vào bảng quảng cáo từ khách hàng .Tuy vây không phải cứ click vô tội vạ là bạn sẽ được tiền,điều này tôi sẽ nói rõ hơn phần sau.

Để làm quảng cáo cho Google,điều đầu tiên bạn cần làm làn tạo một blog do Google cung cấp. http://blogspot.com

Đăng ký tài khoản:

Để đăng ký, bạn vào: https://www.google.com/adsense/g-app-single-1
Nó sẽ mở ra cho bạn một trang để bạn điền thông tin đăng ký tài khoản với Google Adsense bạn cần phải điền:
1. Accout type: Thể loại tài khoản
2. Individual: Cá nhân
3. Bussines: Doanh nghiệp
4. Country or territory: Bạn chọn quốc gia là Việt Nam
5. Website URL: Điền địa chỉ website/blog của bạn vào đây
6. Website language: Ngôn ngữ website/blog của bạn, nên chọn là English, vì Google Adsense hiện chưa hỗ trợ tiếng Việt nhưng sẽ hỗ trợ
7. Product(s): Mục này đã điền sẵn cho bạn
8. AdSense for Content: Đặt quảng cáo theo nội dung của website/blog
9. AdSense for Search: Đặt công cụ tìm kiếm
10. Payee name: Họ và Tên người được nhận tiền (thường là bạn, nếu bạn không thích có thể đặt tên ai đó thân thích và tin tưởng)
11. First name: Tên thường gọi (theo cách đặt tên quốc tế thì tên thứ nhất sẽ trùng với tên thường gọi của bạn)
12. Last name: Họ và tên đệm

Giải thích: ở phương Tây người ta hay viết Tên Trước và Họ sau, như vậy đối với người phương Tây thì First là Tên, còn Last là Họ. Ở Việt Nam thì chúng ta luôn viết Họ trước và Tên sau. Bạn muốn điền thế nào thì tùy bạn.

1. Address line 1: Địa chỉ của bạn
2. Address line 2 (không bắt buộc): dòng này bạn có thể điền hoặc không, nếu địa chỉ của bạn dài quá thì bạn có thể điền vào dòng này
3. City: Thành phố (Hà Nội hoặc Tp HCMC…v..v)
4. State, province or region: Tỉnh, vùng (nếu ở Hà Nội bạn có thể điền là HN
5. Zip or postal code: Số hiệu của Bưu Điện (nếu ở Hà nội là: 00844, Tp HCM là: 00848, các tỉnh khác sẽ là: 0084+mã số điện thoại tỉnh của bạn nhưng bỏ đi số “0” ở đầu)
6. Country or territory: Việt Nam/nước nào đó bạn đang sinh sống nếu không phải là Việt Nam
7. Phone: Số điện thoại (bạn nên điền điện thoại chính xác nhé nếu không Google sẽ không chấp thuận đâu)
8. Fax (optional): Số Fax (không bắt buộc)
9. Email address: địa chỉ email của bạn (đây cũng chính là email để bạn login vào tài khoản ở Google Adsense và được coi như tên đăng nhập/ID)
10. Password: mật khẩu truy cập, tối thiểu là 7 chữ số bao gồm cả chữ và số (tùy các bạn thôi)
11. Re-enter password: gõ lại mật khẩu (phải giống bên trên nhé)

Sau khi đã điền xong các thông tin vào trang đăng ký, bạn click vào nút: “Submit information” để gửi thông tin đăng ký.
Sau khi gửi thông tin đăng ký, thì ngay lập tức bạn nhận được 1 email của Google Adsense, trong email đó có link để xác nhận địa chỉ email của bạn, bạn cần phải click vào link đó, sẽ mở ra cho bạn trang của Google Adsense với dòng thông tin đại khái như sau: “Địa chỉ email của bạn đã được xác nhận, bạn cần phải đợi 1-2 ngày để chúng tôi kiểm tra xem trang web/blog của bạn có thỏa mãn yêu cầu của chúng tôi hay không” (hiện email này sẽ bằng tiếng Anh nên bạn chỉ cần click vào đó và khi nó hiện ra một trang mới thì không cần quan tâm)
Google Adsense sẽ kiểm tra nội dung trang web/blog của bạn xem có đủ điều kiện để tham gia chương trình không? tiêu chí cần có là trang web/blog phải có nội dung thật sự, không có hack, crack, xxx (đồ trụy) và một vài thứ khác như ma túy, thuốc phiện, súng/đạn được và đánh bạc ăn tiền. Nếu trang web/blog của bạn nằm vào những mục tôi vừa nói thì xin chia buồn. Còn không thì hãy tự tin chờ khoảng 1-2 ngày, Google Adsense sẽ gửi một email chấp nhận cho bạn và lúc đó bạn đã có thể tạo thu nhập cho mình rồi.

Sau khi nhận được email chấp nhận của Google Adsense thì bạn có thể login vào tài khoản của bạn, sử dụng login (địa chỉ email đã đăng ký) và mật khẩu mà bạn đã dăng ký với Google Adsense.
Trong tài khoản của bạn có những mục sau:

1. Report: Là bản báo cáo hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng … với số tiền bạn kiếm được.
2. Ad Setting: Là phần để bạn thiết lập định dạnh, màu sắc, kích thức cho những banner quảng cáo sao cho phù hợp với trang web/blog của bạn ở mọi vị trí, và bạn copy dòng code HTML để chèn vào trang của mình.
3. Search Settings: Phần này để chèn đoạn tìm kiếm với Google và trang của bạn, bạn cũng nhận được tiền từ dịch vụ này.
4. Account Information: là thông tin về tài khoản của bạn bao gồm địa chỉ, mã số để trả thuế, tài khoản …
5. Ad Performance: là “thành quả” lao động của những banner bạn đặt trên trang web.
6. Search Perfomance: cũng giống như Ads Performance
7. Payment History: Là thông tin về những lần Google Adsense tính toán sau mỗi tháng.

Quy định của Adsense

Bạn là người mới tham gia vào Google adsense?Bạn chưa hiểu rõ mình cần làm gì để luôn đúng “Luật”,để không bị khóa tài khoản ?Nào ,còn chờ gì nữa, hãy đọc ngay bài viết này để nắm một số nguyên tắc cơ bản thôi…

1/ Hãy học hỏi. Bạn mới bắtđầu nên bạn không biết gì cả. CTR là gì? Tại sao eCPM khi cao khi thấp? Hãy bắtđầu từ những khái niệm đơn giản nhất và từ đó đi sâu vào tìm hiểu cặn kẽ. Tiếng Anh là ngôn ngữ tuyệt đối trong thế giới Adsense.

2/ Tôn trọng tuyệtđối TOS của Adsense. Bạn nên bỏ ra 1h để đọc thật kĩ TOS. Sau đó bạn sẽ ăn ngon ngủ kĩ không việc gì phải lo lắng một khi đã theo TOS. Một trong những TOS quan trọng là không được đặt ads trong page không có nội dung, không được sửa code của ads hay là kêu gọi visitor click vào quảng cáo.

3/ Đừng nghĩ đếnchuyện cheat Google. Có quá nhiều người đã nghĩ đến chuyện này và khi thực hiệnđều kết thúc rất bi thảm. Cách cheat đơn giản nhất là click vào banner của website mình. Tinh vi hơn một chút là dùng proxy, hay thành lập nhóm click. Quá dễ dàng với Google.

4/ Giữ liên lạc với Adsense Team. Nếu bạn cảm thấycó vấn đề gì không ổn thì hãy liên lạc với họ ngay. Việc này chứng tỏ bạn có phong cách nghiêm túc và Google rất tôn trọng điều này.

5/ Nâng cấp nội dung website. Nội dung quyết định quảng cáo và do đó nếu nội dung tốt thì quảng cáo sẽ tốt và sẽ dễ dàng hấp dẫn người xem. Đừng copy nội dung từ chỗ khác,hãy tạo cho mình một nội dung unique.

6/ Tìm cách optimize quảng cáo trong website của bạn. Quan trọng nhất là vị trí, size và màu sắc của quảng cáo. Hãy học hỏi để optimize tối đa những cái này.

Có rất nhiều người đã biết tới chương trình Google Adsense và đã tham gia chương trình này. Tuy nhiên, không có nhiều người nhận được tiền mặc dù họ đã kiếm trên 100 USD mỗi tháng.Lí do duy nhất để giải thích chỉ có thể là:bạn chưa đăng kí với GA cách thức nhận tiền. Sau đây tôi sẽ giới thiệu với các bạn các bước để nhận tiền từ GA .

1. Kiểm tra tài khoản.

Sau khi nhận được email đồng ý của GoogleAdsense, bạn phải kích hoạt tài khoản của mình và cung cấp cho GoogleAdsense các thông tin cần thiết. Và bởi vì việc trả tiền được thực hiện dựa trên địa chỉ mà bạn đã cung cấp nên hãy chú ý đến độ chính xác của thông tin, và làm theo hướng dẫn này để sửa lại:

Đăng nhập vào tài khoản của bạn tại

https://www.google.com/adsense

* Chon tab ‘My Account’
* Bạn nhấn vào chữ ‘edit’ ở phần ‘Payee Information’ và sửa lại nếu cần.
* Nhấn Save Changes để thay đổi hoặc Cancel để thoát mà không thay đổi gì.

Vì lý do an toàn, bạn không thể thay đổi tên người nhận tiền (Payee Name) và quốc gia bạn đang ở (Country) một khi tài khoản của bạn đã được đồng ý. Nếu bạn phải thay 2 thông tin này, bạn phải gửi email đến adsense-support@google.com để thông báo. Khi nhận được email của bạn, GoogleAdsense sẽ xác nhận bạn có thật sự muốn làm điều này hay không, nếu bạn đồng ý GoogleAdsense sẽ khóa tài khoản hiện tại và mở 1 tài khoản mới cho bạn.

2. Cung cấp thông tin về thuế.

Theo luật của Google Adsense, bạn phải cung cấp các thông tin về thuế để đủ tư cách nhận chi trả của nó. Google Adsense lấy thông tin thuế từ tất cả các webmaster cho dù họ ở Mỹ hay không. Khi nào bạn chưa cung cấp thông tin thì khi ấy bạn vẫn không thể nhận được gì.

Tôi đã nghiên cứu khá kĩ phần này. Bạn không cần phải đóng 1 thứ thuế nào cả. Tuy nhiên vẫn phải cung cấp thông tin.

Trước hết, bạn nhấn vào tab ‘My Account’ sau đó chọn ‘Tax Information’, bạn sẽ thấy 1 trang hiện ra bạn chọn NO 2 lần.
Nó sẽ hỏi xác nhận và chữ kí của bạn, cứ nhập đầy đủ họ tên không dấu.

3.Chọn hình thức chi trả.

Bạn cũng sẽ không nhận được tiền nếu chưa chọn được phần này.Tùy thuộc vào nơi bạn ở bạn có một vài hình thức chi trả. Tất cả các webmaster có thể nhận được tiền bằng 2 cách cơ bản:

* Bằng séc (check) bình thường, bạn sẽ nhận được thư trong đó có séc trong vòng 1 tháng (2-4 tuần), có thể đến các ngân hàng Ngoại thương (VietComBank) và Công thương (InComBank). Không tốn 1 xu nào cả để chuyển séc đến bạn. Nhưng khi rút tiền, bạn phải mất 1 khoản phí (18.000VND lệ phí và 7USD phí thu hộ séc).
* Bằng chuyển tiền điện tử – EFT (Electronic Funds Transfer), thời gian nhận séc nhanh hơn, khoảng 1 tuần (5-7 ngày) nhưng phải tốn $25 để thực hiện chuyển phát nhanh.

Ngoài ra, ở một số nước khác (không bao gồm Việt Nam), Google Adsense sẽ chuyển $ thành tiền của nước đó. Khi nhận séc, các webmaster có thể nhận trực tiếp bằng tiền nước mình chứ không cần đổi tiền chi hết. Hoặc nếu có tài khoản tại ngân hàng (ở Mỹ), bạn cũng có thể khai báo với Google Adsense biết, nó sẽ chuyển tiền thẳng đến tài khoản của bạn.

4. Nhập vào số PIN (Personal Identification Number).

Khi tài khoản của bạn đạt $50, bạn sẽ nhận được 1 bức thư trong đó có số PIN để bạn nhập vào. Việc này giúp Google Adsense kiểm tra địa chỉ của bạn có chính xác hay không. Khi đăng nhập vào tài khoản, bạn sẽ nhận được 1 thông báo rằng PIN đã được chuyển đến cho bạn, sau khoảng 2-3 tuần, bạn sẽ nhận được thư.

5. Chờ đến khi bạn đủ $100.

Mỗi tháng Google Adsense sẽ kiểm tra tự động. Nếu bạn chưa đủ $100 hãy chờ cho đến các tháng tiếp theo, bạn sẽ được trả tiền khi bạn đủ $100.

6. Nhận tiền

Thời gia nhận được tiền nếu gửi bằng express mail thì khoảng đến ngày 5 tháng sau bạn sẽ nhận được, nếu gửi bằng standard thì sau ngày 10 tháng sau. Trong trường hợp bạn không nhận được Séc từ GA thì bạn có thể email cho GA để yêu cầu họ hủy bỏ Séc vào gửi lại

7. Đổi tiền

Hiện có 3 ngân hàng ở Việt Nam nhận đổi Séc là Vietcombank, Eximbank và ACB

Tuy nhiên mình chủ yếu đổi ở Vietcombank, bạn đến bất kì chi nhánh nào của VCB, nếu ở HN thì tốt nhất qua VCB 198 Trần Quang Khải bởi Séc ở chi nhánh đều chuyển qua đó

Thủ tục rất đơn giản: bạn cần mang CMT/Hộ chiếu nếu còn thời hạn sử dụng, 1 giấy tờ của bạn có địa chỉ trùng địa chỉ trên Séc. Thời gian từ lúc đổi Séc đến lúc nhận tiền là 1 tháng

Để nhanh chóng bạn nên tạo 1 thẻ ATM của VCB rồi yêu cầu họ khi nhận được tiền thì chuyển khoản vào đó cho đỡ mất công đi lại.

Nếu ai đã và đang tham gia chương trình Google Adsense, tôi khuyên các bạn nên đọc bài viết này. Hiểu rõ luật sẽ giúp bạn làm việc lâu dài và tăng thêm thu nhập từ GA.

1.Không được phép mua, bán, trao đổi hay chuyển nhượng tài khoản GA. Khi website bạn đang sử dụng bán lại cho người khác, bạn phải thông báo với nhóm Google Adsense xin xóa bỏ tài khoản. Người quản lý mới sẽ có quyền đăng ký tài khoản mới trên website đó.

2.Không được click vào GA của chính bạn . Những click ảo (ma) là không được chấp nhận . Nếu click nhiều lần tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Đây là sai lầm lớn nhất của các Webmaster mới tham gia quảng cáo trực tuyến (trên website).

3. Không bảo người khác click vào quảng cáo của bạn . Có rất nhiều người nghĩ rằng mình không click thì có thể bảo người khác click để kiếm thêm thu nhập. Chính điều này là một vi phạm nghiêm trọng. Tôi và bạn đều không hiểu Google làm thế nào để phát hiện ra sự vi phạm này. Tuy nhiên luật GA đã đưa ra thì nên tuân thủ. Nếu bạn tôn trọng đối tác là các nhà quảng cáo (Advertisers) thì chắc chắn bạn sẽ làm được thôi. Hãy để mọi việc được tự nhiên.

4. Không đặt GA trên một trang popup hay một chương trình được cài đặt. Trang Popup là trang tự động mở bởi các Script mà chúng ta dễ dàng nhận thấy trên một vài Website. Điều này quá dễ để Google nhận ra . Bởi các Script của GA sẽ tự động thông báo cho Robots quản lý. Một vài chương trình cho bạn cài đặt, sử dụng miễn phí, ngược lại bạn phải đồng ý là nó sẽ hiện quảng cáo các nhà tài trợ. Tất nhiên họ sẽ không được đặt quảng cáo của GA trên đó nếu không họ sẽ bị trả giá.

5. Không được sửa mã GA. Bạn chỉ có thể sửa các giá trị hiển thị màu sắc, định dạng, hình dáng, màu font chữ, đường viền. Và đặt trực tiếp vào Website, không thông qua một Script khác.

6.Không đặt quảng cáo của Google trên third frame (frame thứ ba).

7. Không được đặt phía trên của GA những từ có nội dung khuyến khích click như: hãy lick để ủng hộ, click để nâng cấp diễn đàn, ủng hộ diễn đàn hãy click..v…vv… nếu bị phát hiện thì bạn sẽ bị khóa tài khoản ngay lập tức thậm chí khóa luôn Domain của bạn bởi googlesyndication. Điếu đó có nghĩa là Website của bạn sẽ không bao giờ được tham gia vào chương trình này nữa.Theo luật của GA về labels ads thì bạn chỉ có quyền lựa chọn một trong hai: hoặc Sponsored Links (tạm dịch là đường link của các nhà tài trợ), hoặc Advertisements (các quảng cáo). Nếu bạn đặt label cho ads bằng ngôn ngữ không hỗ trợ như Tiếng Việt thì coi chừng. Họ chẳng cần hiểu ý nghĩa của câu bạn nói là gì, họ sẽ thẳng thừng khóa tài khoản của bạn và khóa luôn domain nơi bạn đang sử dụng đó. Theo tôi thì chúng ta chẳng cần đặt label cho ads làm gì. Hãy để tự nhiên như mặc định của Google lá Announces Google hay ads by Google

8 .Không được ẩn các chữ hiển thị của GA. Bạn có thể chỉnh sửa các giá trị màu sắc tuy nhiên không được làm nó mất đi một phần chữ hiển thị . Ví dụ như bạn chọn color của backround (nền) là :FFFFFF(màu trắng), và color text cũng là: FFFFFF thì hiển nhiên các text của GA sẽ bị biến mất cùng background , hay nói chính xác là visitor không nhìn thấy các từ miêu tả các quảng cáo đó.

9. Không được lừa bịp GA. Có quá nhiều người trong chúng ta cố gắng thử tài lừa GA hoặc ít nhất cũng nghĩ rằng mình có thể lừa GA. Tốt nhất là những ý định đó hãy biến đi trong đầu của bạn . Bạn phải luôn quan niệm: ta sẽ tôn trọng đối tác (nhà quảng cáo chứ không phải GA). Nếu hiểu được điều này bạn sẽ hiểu mọi sự lừa bịp của bạn đều là ngu ngốc. GA thông minh hơn ta tưởng. Họ đã bỏ ra nhiều thời gian, nhiều tiền của để nghiên cứu công nghệ không dễ gì lừa họ đâu.

10. Nội dung site của bạn phải:

* Không liên quan đến cờ bạc, cá độ, ma túy, súng đạn, đạn dược và tình dục hay các nội dung trái luật pháp, bạo lực, khủng bố, hàng cấm, tôn giáo, hay ảnh hưởng đến cá nhân, nhóm người, tổ chức khác.
* Không được chèn thêm quá nhiều những từ khóa thừa thãi, hoặc không liên quan đến nội dung chính.
* Không tạo nhiều site có nội dung giống nhau hoặc tương tự
* Không bán hoặc giới thiệu vũ khí,bia, rượu, chất kích thích,thuốc kích thích, kích dục,… thuốc lá
* Không có nội dung quảng cáo đại loại như kiếm tiền bằng lướt web (Pay to surf), hay trả tiền khi đọc email (pay to read email).
* Không đặt Google Adsense trong những trang đòi hỏi đăng nhập.
* Không được mở quảng cáo GA trong cửa sổ mới theo mặc định. Nhiều webmaster muốn mở quảng cáo của GA trên một cửa sổ mới nhưng đây là một sự vi phạm. Mỗi click của người viếng thăm bạn đều có tiền cả, việc bán visitor như vậy cũng đáng mà phải không!.
* Không được đặt sẵn từ khóa trong hộp tìm kiếm (Searching box).
* Không hiển thị GA trên những trang mp3, video, new groups, các hình ảnh …nếu có liên quan đến bản quyền.
* Không đặt GA trên những trang không có nội dung bằng chữ hiển thị, và không có liên kết nào khác.Ví dụ như trang chỉ có hình ảnh, có mô tả về nó song lại không có một liên kết nào.
* Không có nhiều liên kết gãy, hoặc hơn 100 liên kết khác.

11. Không đặt GA trong email.

12. Không khích lệ người khác click vào GA

13. Trên một trang bạn chỉ có thể sử dụng tối đa: 1 link unit, một button referral cho một sản phẩm (Picasa, FireFox, Adsense, Adword, Pack), hai hộp tìm kiếm và 3 ad units.

14. Chỉ đặt Search box (hộp tìm kiếm), ads và referral button trên những trang có nội dung. Không đặt trên các domain parking (tạm dịch là nơi lưu trữ domain) nếu không được sự cho phép của Google.

15. Không sử dụng Robots, script tự click, hay các click trao đổi lẫn nhau.

16. Không được cố gắng tạo nhiều Impression.

17. Ngôn ngữ chính của trang web phải được hỗ trợ từ GA. Hiện tại chưa hỗ trợ tiếng Việt. Nếu site của bạn có nội dung tốt, chất lượng cao. Bạn có thể liên hệ với GA để xin sự cho phép (bây giờ đã có thể sử dụng Tiếng Việt rồi).

18. Không sử dụng một chương trình quảng cáo hiển thị theo nội dung khác cùng với GA. Ví dụ Yahoo Publisher Network. Bạn có thể kết hợp giữa Adbrite và GA trên cùng một trang mà không sợ vi phạm.

19. Không tiết lộ các thông tin như CTR, CPM, CPC của bạn. Tôi thấy nhiều bạn chưa nhận rõ được điều này nên còn chụp luôn cả màn hình GA đưa lên forum, hoặc tệ hơn là ngay trên Website của mình. Nếu GA team phát hiện ra thì coi như bạn hết phim.

20. Không sử dụng trên cùng một trang với hai mã số GA trở lên. Bạn có thể sử dụng nhiều mã số (Không có nghĩa là bạn có nhiều tài khoản mà là có sử dụng mã số của người khác.) trên cùng một trang nhưng bạn phải chắc chắn rằng mỗi lần xuất hiện ads sẽ là một mã số duy nhất. Bạn cũng thường thấy điều này trên các forum sharing revenue(Chia sẻ lợi nhuận) qua GA.

21. Bạn không được phép có hơn một tài khoản. Nếu GA phát hiện thì họ sẽ xóa tất cả các tài khoản của bạn. Bạn có thể sử dụng một mã số cho nhiều trang Web khác nhau mà không cần xin phép GA. Tất nhiên là site bạn đặt lên phải có nội dung hợp lệ.

22. Bạn không được cố tình phá tài khoản Adsense của người khác. Đây là một luật rất mới, rất sáng suốt của GA. Bạn đừng nên nghĩ rằng bạn có thể phá GA của người khác. Họ sẽ phát hiện ra ngay rằng bạn là ai, sở hữu tài khoản nào và bạn tự làm mất cơ hội của chính mình. Đừng ích kỷ như thế phải không các bạn.

Bạn hãy tuân thủ tất cả các luật trên và nên cập nhật thường xuyên vì có thể có những thay đổi mới. Lần cập nhật trước là vào tháng 4 năm 2006 và gần đây nhất là vào 5 tháng 6 năm 2007.

Trong chúng ta chắc chắn còn nhiều sự thắc mắc về luật của Google Adsense. Rất nhiều người trong chúng ta đã làm, hợp tác với Google Adsense, đã tuân thủ rất tốt luật của Google nhưng vẫn bị khóa tài khoản vô cớ. Nguyên do vì đâu! Đây là một khía cạnh khác, rất quan trọng cần nhiều thảo luận tiếp.

Các thuật ngữ Adsense:
Sau khi login vào tài khoản AdSense của bạn trên Google, bạn sẽ nhìn thấy trang mặc định là “report” thống kê về các website của bạn. Trong bảng báo cáo này có các thuật ngữ: Impression, Click Through Rate (CTR), và eCPM. Tôi sẽ lần lượt giải thích với các bạn về chúng.

1.Impressions:
Khi có một khác tới thăm trang web của bạn, bạn sẽ thêm một Impression trong thống kê. Impression là số lần trang web của bạn (cùng với AdSense ads) được xem. Thực tế, bạn có thể hiểu “impression” có 2 loại: page impression and ad impression. Bạn có thể tăng impressions bằng cách tăng thông lượng (traffic) truy cập tới website của bạn(preferably targeted traffic). Có một vài cách tăng thông lượng : tạo nhiều trang web với nội dung thính hợp, tập trung; tạo ra nhiều liên kết tới website của bạn; tạo ra các loại (categories) cho các bài viết của bạn.

2. Clickthroughs:
Hay còn được gọi là CTR là tỉ lệ phần trăm số người duyệt web của bạn click chuột lên logo quảng cáo AdSense ads. Bạn có thể tăng số Clickthroughs bằng cách tăng số AdSense ads một cách phù hợp lên trên trang web của bạn.

3. Effective CPM:
Effective CPM là trung bình số tiền bạn kiếm được trên 1000 click. Bạn có thể tăng Effective CPM bằng cách chọn các chủ đề có tính hấp dẫn cao từ Adsense advertisers, và xây dựng các trang và toàn bộ website theo chủ đề được trả giá cao. Mặc dù Google không công bố thông tin trên Adsense bids, bạn cũng có thể tìm kiếm các topics được trả giá cao trên Adwords bids

4) Impressions-count

5)smart-pricing-factor

6)Cost-per-click

(Sưu tầm)

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Liên hệ ngay với Việt Lâm Coder
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi