iPhone tự sáng màn hình? Đây là nguyên nhân và cách tắt

man hinh iphone tu bat

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Kể từ phiên bản iOS 10, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng đôi lúc chiếc iPhone của bạn sẽ tự động sáng màn hình khi nhấc điện thoại lên hay thậm chí là mới chỉ di chuyển máy một chút. Việc này xảy ra là do tính năng mới của iOS có tên là Raise to Wake (Đưa lên để bật). Tính năng này có tác dụng giúp bạn nhanh chóng xem giờ, pin, tin nhắn, thông báo mới hoặc kích hoạt Widget hay máy ảnh một cách dễ dàng hơn khi chỉ cần nhấc thiết bị lên.

Raise to Wake là một tính năng khá hay và hữu ích, tuy nhiên đôi khi nó sẽ mang đến một sự khó chịu nhất định khi mà bộ cảm biến của thiết bị không phân biệt được đâu là chuyển động có mục đích của người dùng hay đâu là chuyển động tự nhiên như khi di chuyển. Hãy tưởng tượng khi bạn đang phải di chuyển thật nhanh về nhà khi chiếc iPhone của bạn sắp hết pin và bạn đang chờ một cuộc gọi quan trọng nào đó. Do tính năng Raise to Awake khiến thiết bị liên tục bị bật sáng khi bạn di chuyển, khiến cho pin của iPhone nhanh hết hơn bình thường. Vậy làm thế nào để tắt tính năng này đi?

  • Vào Settings (Cài đặt) > Display & Brightness (Màn hình và độ sáng).
  • Khi đó bạn sẽ nhìn thấy tính năng Raise to Awake (Đưa lên để bật) ở giữa màn hình. Hãy tắt nó đi.

Tắt tính năng Raise to Awake

 

Hãy theo dõi những ảnh dưới đây nếu bạn sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt cho iPhone:

Vào Cài đặt chọn Màn hình & độ sáng

Tìm mục Đưa lên để bật

Tắt nó đi

Bạn không cần phải khởi động lại máy hay làm bất cứ điều gì khác để lưu thay đổi của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Liên hệ ngay với Việt Lâm Coder
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi