Hướng dẫn giúp newbies nhanh chóng đuổi kịp old members!

i1312.photobucket.com albums t534 niwaku101 mocash zps7ec7fa5f

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Như các bạn cũng biết, Cabal CIK với hệ thống giới hạn level giúp các bạn mới chơi có thể đuổi kịp người chơi cũ, không bị bỏ quá xa.

Tuy nhiên, level cao nhất server hiện giờ đã là 180, các bạn cũng cần một chặng đường dài mới mong đạt đến cấp độ đó. Vì vậy mình viết bài viết này dành cho đối tượng “newbies” với hi vọng giúp các bạn nhanh chóng đuổi kịp các thành viên cũ.

Trước tiên, các bạn nên tìm hiểu sơ lược về Cabal, cách cài đăt, cách thao tác, giao diện, các class nhân vật,… trên trang chủ và forum nha.
Trang chủ: cabal.cik.vn
Diễn đàn: forum.cik.vn

Theo mình bước này khá quan trọng, vì biết sơ lược rồi, khi bạn vào game sẽ cảm thấy dễ dàng hơn, dễ thao tác cũng như hiểu rõ về game, giúp bạn tiến xa nhanh hơn, và trên hết là lựa chọn 1 class phù hợp với mình.

Bài viết mang tính hướng dẫn chung, có thể phù hợp với người này nhưng không phù hợp với người khác, mình chỉ truyền đạt lại kinh nghiệm, đúc kết của chính bản thân, nên bạn nào không thích thì không cần thực hiện theo nha.

Vòng vo nhiều rồi, vào đề thôi. Các bước quan trọng cần thực hiện:

I. NHẬN SỰ HỖ TRỢ TỪ CASHOP.

– Có thể các bạn cho rằng “chăm cày thì cần gì nạp card”, đúng, mình cũng nghĩ vậy, nhưng không phải bây giờ bạn ah, khi bạn đã đuổi kịp người chơi cũ, đã đủ level, bạn muốn nạp card hay không cũng được, nhưng mới bước vào thế giới Cabal CIK, sự hỗ trợ của cashop là vô cùng quan trọng, giúp bạn rút ngắn hơn phân nữa thời gian, và nhờ cashop, thành quả “cày cuốc” của bạn sẽ tăng gấp đôi.

– Để mở cashop, bạn click vào chỗ mình đánh dấu trong ảnh:

Hướng dẫn giúp newbies nhanh chóng đuổi kịp old members!

– Đầu tiên, bạn nên nạp 80k vnđ, và chỉ 80k này, sẽ giúp bạn vươn xa đến tận cùng Cabal CIK. Với 80k này, các bạn sẽ được 800 cash. Hãy mua các vật phẩm mình đánh dấu trong ảnh:

Hướng dẫn giúp newbies nhanh chóng đuổi kịp old members!

– 2 item này sẽ lấy của bạn 600 cash, nhưng sẽ cho bạn x2,5 lần exp, giúp bạn lên lv cực nhanh, và x2 drop rate, tác dụng của cái này sẽ bộc phát trong quá trình bạn train lv, giúp bạn kiếm alz dễ dàng.

– Vật dụng tiếp theo bạn cần mua là:

Hướng dẫn giúp newbies nhanh chóng đuổi kịp old members!

– Vật này sẽ lấy của bạn 200 cash cuối cùng, theo mình cái này rất quan trọng, với nó + “Return stone” mua ở tạp hóa, bạn sẽ chuyển map dễ dàng, tiết kiệm rất nhiều thời gian trong quá trình di chuyển làm nhiệm vụ cũng như chuyển map train.

II. NHẬN CODE:

– Nhận tại đây: http://forum.cik.vn/showthread.php?112-

– Các bạn nhận Code cơ bản và Code tân thủ theo class nha. 2 code này rất quan trọng trong giai đoạn từ 1 – 100 đó.

III. CHỌN MAP TRAIN THEO CẤP ĐỘ:

– Ở những lv đầu, từ 1 – 100, các bạn nên vừa train vừa làm Q, theo mình bạn nên làm hết Q từ lv 1 -100 và đọc kĩ hướng dẫn, yêu cầu của các Q này, đây là những Q sẽ giúp bạn hiểu rõ về những tính năng của game, và quan trọng hơn là, những Q này mang lại cho bạn một lượng alz lớn để học skill, sắm đồ. Nếu lười, bạn chỉ làm những Q chính tuyến thôi, không cần làm Q phụ tuyến.

Hướng dẫn Q từ 1 -100: http://forum.cik.vn/showthread.php?2788-

1. Cấp độ từ 1 – 50:

– Sau khi làm xong hết các Q trong từng lv, bạn hãy qua Bloody ice train ở những chỗ mình đánh dấu. Thậm chí khi đã qua mốc lv 50, khi luyện skill các bạn cũng hãy quay lại đây đánh quái.

Hướng dẫn giúp newbies nhanh chóng đuổi kịp old members!

– Vì sao? Vì với x2 drop rate mình bảo bạn mua ở trên, nếu may mắn, từ 2 đến 3h train, bạn sẽ nhặt được 1 – 2 chiếc Ring of luck +1 (tăng 10 khả năng chí mạng) và Critical ring +1 (tăng 10 sát thương chí mạng), là các ring khá ngon để bạn sử dụng hoặc bán với giá khá cao, (từ 20m trở lên, tùy thời điểm).

2. Cấp độ từ 50 – 75:

– Ở lv này, các bạn đã mặc được set +11 (từ code), nhớ tăng point sao cho đủ mặc đồ nha.

– Các bạn có thể train ở các map Copy of… mà bạn làm Q trong giai đoạn này, hoặc nếu không có map, bạn có thể train ở Port Lux.

Hướng dẫn giúp newbies nhanh chóng đuổi kịp old members!

3. Cấp độ từ 75- 90:

– Nên train ở Fort. Ruina, ngay cổng dịch chuyển ở góc dưới bên trái. Tại đây, 1 lần nữa x2 drop phát huy tác dụng, trong quá trình train bạn sẽ nhặt được Map Part (map 65), giá bán mỗi map cũng dao động trong khoảng 500k – 1m2 alz. Hoặc bạn để dành tự mình đi để săn up medium (nâng cấp đồ) hoặc đem bán lấy alz.

Hướng dẫn giúp newbies nhanh chóng đuổi kịp old members!

4. Cấp độ từ 90 – 115:

– Các bạn vẫn có thể train ở Map part, hặc map 75: Ruina Station. Nhưng theo mình, train tốt nhất là ở Undead Ground, vì ngoại trừ lên lv, các bạn sẽ nhặt được các map 75 (không có giá mấy), map 85: Epaulet of Dead B1F (map giá từ 2m alz, hoặc tự đi săn ring Merga +15 khả năng chí mạng).

Hướng dẫn giúp newbies nhanh chóng đuổi kịp old members!

5. Cấp độ từ 115 – 140:

– Đến cấp độ này, bạn nên bỏ set code đang mặc rồi, vì phòng thủ quá yếu, bạn đi train rất là mệt. Hãy tìm mua một set SIG, 2 cây vũ khí kha khá để đi train nha. Map thích hợp trong cấp độ này là Volcanic Citadel – map lv95. Tuy nhiên, mình khuyến khích các bạn nên đi train map Lake side. Vì train ở đây, bạn có thể nhặt map, formular quý bán lấy alz, rất cần thiết cho các bạn thích tự cày mà không nạp card.

Hướng dẫn giúp newbies nhanh chóng đuổi kịp old members!

– Từ cấp 120, bạn đã có thể tham gia Nation War, hãy dành tí thời gian để vào làm quen với war và đổi điểm danh dự, rất cần thiết để có thể sử dụng một số item quan trọng và danh hiệu quý.

– Trong giai đoạn từ 1 -120, nhớ đi train lv skill, làm Q up rank mỗi 10lv, giúp bạn học nhìu skill mạnh hơn, train nhanh hơn.

6. Trên cấp độ 140:

– Đến lúc này, mình nghĩ các bạn đã không còn là newbies nữa, các bạn có thể tự chọn nơi để train của riêng mình. Đây cũng là lúc bạn nên tìm party để đi map săn item để bán, hoặc tự solo một số map dễ. Nhớ làm các chap để lấy stain clone học Battle Mode 3, hoặc có thể mua stain clone từ người chơi khác.

– Hướng dẫn học BM3: http://forum.cik.vn/showthread.php?78-

– Nhớ làm các nhiệm vụ up rank mỗi 10 lv nha, lên rank sẽ giúp bạn tăng rất nhiều chỉ số và buff được nhiều buff cùng lúc hơn, rất quan trọng bạn nhé.

IV. SĂN ALZ: 1 số cách thường dùng thôi, mình không train alz giỏi, nghèo lắm, các bạn tham khảo thôi hénHướng dẫn giúp newbies nhanh chóng đuổi kịp old members!

– Đi các map thường bên ngoài: săn vé vào mật động (ở trên mình gọi tắt là map 65, 75,… đó) đem bán. Có x2 drop nên 1h train bạn có thể nhặt từ 1 – 5 map thậm chí nhiều hơn tuỳ may mắn.

– Đi mật động săn đồ bán, cũng tùy may mắn thôi. Item quý rớt ở một số map mà mình biết:

+ Xe blue: map 65, 115

+ Xe RW3: map 95, 115, chao 6.

+ Vũ khí lycanus: map Illusion Castle Underworld (120).

+ Set đồ, vũ khí 99 max craft: map Illusion Castle Underworld (120), Altar of Siena (B1F), …

+ Set đồ, vũ khí Mithril: Altar of Siena (B2F), Forgotten Temple (B2F), Maquinas Outpost, Illusion Castle Radiant Hall,…

+ Còn nhiều nữa và các bạn hãy tự tìm hiểu thêm.

– Sắm một set đồ + % alz rớt, đi train alz ở các bản đồ có quái nhiều mà dame thấp tí, vì mặc set alz phòng thủ rất yếu nhá…

V. HƯỚNG DẪN ĐI MỘT SỐ MẬT ĐỘNG:

– Các bạn tìm hiểu tại đây: http://forum.cik.vn/showthread.php?5…A%A1i-CabalCi

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Liên hệ ngay với Việt Lâm Coder
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi