40 theme WordPress free responsive tốt nhất năm 2018

plugin can thiet cho wordpress

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Bạn cần gì khi tìm WordPress Theme

WordPress Theme Directory

Theme WordPress là một tập hợp các files kiểm soát cách nội dung trên trang web của bạn được hiển thị. Không có theme thì website chỉ bao gồm các thành phần chính, chẳng hạn như nội dung và tính năng, nhưng giống như bộ xương vậy, nó không lớp hiển thị sao cho đẹp mắt.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều theme WordPress đẹp với nhiều mục đích khác nhau, vì WordPress có một cộng đồng lập trình theme rất lớn. Một số theme WordPress free (như các theme chúng tôi giới thiệu dưới đây), miễn phí nhưng cũng có nhiều theme, đặc biệt là các theme WordPress bán hàng có tính phí. Với hàng ngàn lựa chọn, hãy chuẩn bị kỹ, biết rõ mình muốn gì, cần gì, để khỏi bị hoa mắt và ngập trong núi theme WordPress khổng lồ nhé bạn. Bạn có thể tham khảo các tiêu chí sau đây, nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình tìm kiếm:

  • Các tính năng và chức năng chính: Trong quá trình tìm kiếm theme WordPress, hãy ghi nhớ các tính năng và chức năng khác nhau mà trang web của bạn sẽ cần. Ví dụ: trang web thương mại điện tử yêu cầu tích hợp với các plugin của giỏ hàng (theme WordPress bán hàng). Đối với chủ đề kinh doanh, bạn sẽ cần một theme có landing page đẹp.
  • Đánh giá và xếp hạng của người dùng: Các bài đánh giá của người dùng rất quan trọng trong việc chọn một theme WordPress Free, bạn có thể đọc được các lợi ích cũng như nhược điểm của nó giúp, để xem xét liệu template WordPress free đó có quá nhiều lỗi hay không, nếu có nhiều lượt đánh giá thấp, hãy bỏ qua ngay vì có rất nhiều template WordPress tốt hơn đang chờ bạn.
  • Hỗ trợ từ nhà phát triển và cập nhật thường xuyên: Nếu không nâng cấp thường xuyên, rất có thể một theme WordPress đó sẽ có lỗi hoặc có các tính năng quan trọng. Việc chọn theme có cập nhật thường xuyên từ nhà phát triển nhất là điều quan trọng nếu bạn muốn duy trì website lâu dài.

Để giúp cho việc tìm kiếm WordPress theme của bạn trở nên dễ dàng hơn, trước tiên chúng tôi khuyên bạn liệt kê các tính năng cần có của website của bạn. Tiếp theo, tìm một số theme WordPress Free dựa trên các tính năng đó và giảm danh sách xuống bằng hai tiêu chí còn lại của chúng tôi (đánh giá/xếp hạng và hỗ trợ/cập nhật).

Danh sách 40 theme WordPress free tốt nhất 2018

Với danh sách các tiêu chí trên, 40 theme WordPress Free dưới đây đã được lựa chọn cho nhiều tính năng và chức năng khác nhau. Đặc biệt là, các template này đều có xếp hạng ít nhất 4/5 sao và đã được cập nhật trong vòng 6 tháng qua. Tất cả đều là theme WordPress đẹp mắt với các tính năng quan trọng, hãy tham khảo danh sách sau nếu bạn chưa biết bắt đầu như thế nào, ở đâu.

1. Sydney

The Sydney theme wordpress free.

Đối với những người làm việc tự do, các cơ quan và các công ty đang tìm kiếm một chủ đề tập trung vào kinh doanh và có thể tùy biến cao, Sydney là một sự lựa chọn tuyệt vời để xem xét. Kết hợp với thanh trượt toàn màn hình, tính năng chuyển hướng và tính năng tải lên logo, đây là một theme WordPress rất đẹp, đã sẵn sàng hoạt động như một trang web chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với quyền truy cập vào tất cả các Fonts của Google và quyền kiểm soát các tùy chọn bố cục và màu sắc, bạn có thể tùy chỉnh lại sao cho WordPress theme này khớp với bộ nhận dạng thương hiệu của bạn.

Các tính năng phụ như giao diện cho điện thoại, icon chia sẽ trên mạng xã hội, trình phiên dịch đầy đủ, tất cả đều được tích hợp vào trong cùng 1 template để bạn có thể chạy một website chuyên nghiệp ngay.

2. Flash

The Flash demo page.

Nếu bạn cần một theme WordPress free với đầy đủ các tính năng cao cấp – bao gồm các widgets tùy chỉnh, trình tạo trang kéo thả và danh mục đầu tư được xây dựng sẵn – nhưng không có giá thì Flash là lựa chọn hàng đầu của bạn. Theme miễn phí duy nhất này cung cấp nhiều bản demo tạo sẵn mà bạn có thể dễ dàng cài đặt lên trang web của mình với ThemeGrill Demo Importer. Tất nhiên, bạn cũng có tùy chọn (và các công cụ cần thiết) để xây dựng trang web của riêng bạn. Với Flash, bạn có thể tạo blog, trang web kinh doanh hoặc một trang danh mục đầu tư để làm nổi bật công việc của bạn.

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hoặc có kinh nghiệm phát triển, bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ các tài liệu miễn phí. Nó làm nổi bật các tính năng và các thiết kế khác nhau của theme và bạn có thể tham khảo nó để trang web của bạn chạy nhanh nhất có thể.

3. Shopera

The Shopera demo page.

Đôi khi tất cả bạn cần chỉ là một website trực tuyến để trưng bày các sản phẩm và bán hàng. Với Shopera, bạn sẽ có được điều đó. Đây là theme lưu trữ theo phong cách hiện đại và được tích hợp với WooCommerce. Nó cũng bao gồm một số tính năng thương mại điện tử có ích, bao gồm nút tùy chọn Scroll to Top, thanh breadcrumbs và khả năng tải lên biểu trưng thương hiệu của riêng bạn.

Bắt đầu với Shopera (Getting started with Shopera) rất đơn giản, phù hợp cho những ngời mới tạo trang bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên, các tùy chọn phát triển và thiết kế sẵn có khá phức tạp với người dùng và cả nhà phát triển WordPress.

4. Llorix One Lite

The Llorix One Lite demo page.

Khi tạo ra một trang web chuyên nghiệp, cái nhìn đầu tiên hết sức quan trọng. Với Llorix One Lite, bạn có thể tạo ra một trang web thanh lịch nhưng hiện đại và tối giản. Theme này kết hợp hình ảnh đặc trưng toàn màn hình trên trang chủ và tích hợp với nhiều plugin phổ biến khác (như WooCommerce, MetaSlider và bbPress). Trên thực tế, nó là một theme WordPress Free cực kỳ ấn tượng.

Llorix One Lite cung cấp nhiều tính năng cao cấp, vì vậy bạn có thể tạo một trang web đầy đủ chức năng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dành thời gian để tùy chỉnh trang web theo yêu cầu chính xác của bạn. Cuối cùng, bạn sẽ có một trang web có đầy đủ chức năng nhưng với một chi phí đầu tư rất thấp.

5. Spacious

The Spacious demo page.

Một template bố trí gọn gàng và tối giản lại có thể gây ấn tượng với khách truy cập trang web và những khách hàng tiềm năng. Spacious là một template WordPress phù hợp với tiêu chí này.

Với quyền truy cập vào các tùy chọn cao cấp, Spacious có thể được sử dụng để tạo ra một trang web chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp, đại lý, người làm việc tự do và hơn thế nữa. Đây là một theme WordPress với tính linh hoạt cao bao gồm layout tạo sẵn cho page, template WordPress free và 13 widgets tuỳ chỉnh. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng công cụ tùy chỉnh để thêm logo, icon mạng xã hội và thậm chí là cá nhân hoá slider ở trang chủ. Bạn sẽ ấn tượng với tất cả các thứ bạn có thể làm được với Spacious.

6. Striker

The Striker demo page.

Striker là một trong những WordPress theme hoàn hảo cho chủ sở hữu trang web mới bắt đầu và blogger tìm kiếm sự khởi đầu vững chắc.

Striker cung cấp một thiết kế sắc nét mà bạn có thể sử dụng để cá nhân hóa như bạn muốn. Những tùy chọn cho phép thêm logo, tiêu đề, ảnh nền và liên kết mạng xã hội của riêng bạn. Bạn cũng có thể kết hợp với màu đặc của thương hiệu và thậm chí bạn có tùy chọn thêm vào các khu vực nổi bật. Thanh slider được tích hợp sẵn trên đầu các trang và hiển thị phù hợp trên tất cả các thiết bị. Nếu bạn là một người mới bắt đầu, có thể tìm thấy các tài liệu hướng dẫn sử dụng theme rất hữu ích.

7. Virtue

The Virtue demo page.

Cả người mới bắt đầu và những người dùng tiên tiến đều đánh giá rất cao tính đơn giản và khả năng tuỳ biến theo chủ đề trên Bootstrap này. Từ một template WordPress free ban đầu, bạn có thể tạo ra bất kỳ trang web nào bạn muốn với Virtue, cho dù bạn là nhà tiếp thị, đại lý hoặc blogger. Nó cho phép bạn xây dựng một cửa hàng thương mại điện tử toàn diện (hoặc kết hợp các yếu tố cửa hàng nhỏ vào trang web của bạn), hiển thị các dự án mới nhất và lớn nhất của bạn hoặc chỉ tập trung vào nội dung blog của bạn.

Tuy nhiên, một trong những tính năng hữu ích nhất của theme WordPress Free này là tích hợp Schema microdata. Điều này không chỉ giúp các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trang web của bạn hiệu quả hơn và kết quả là website bạn sẽ xếp hạng tốt hơn trên các trang kết quả tìm kiếm.

8. Shapely

The Shapely demo page.

Shapely là theme WordPress one-page (1-trang) cho phép bạn xây dựng landing page tuyệt đẹp, các trang danh mục đầu tư hoặc trang cá nhân đều có các widgets linh hoạt. Về cơ bản, Shapely được thiết kế như một cửa hàng one-stop cho các theme WordPress.

Khi người dùng cuộn trang xuống, bạn có thể cho họ các khối thông tin hiển thị trong widget. Các tùy chọn bao gồm lời chứng thực, danh mục đầu tư, thông tin dịch vụ và sản phẩm và hơn thế nữa. Theme WordPress Free này cũng cung cấp nhiều tài liệu hướng dẫn bạn cách cài đặt, thiết lập trang và kết hợp từng phần của widget một cách dễ dàng.

9. Customizr

The Customizr demo page.

Như tên gọi của nó, Customizr là một WordPress theme dễ dàng tùy chỉnh phù hợp cả với người mới bắt đầu và các chuyên gia. Với nó, bạn có thể tạo các trang web tuyệt đẹp và thân thiện với cả điện thoại di động; cho dù đó là blog, cửa hàng thương mại điện tử hoặc kinh doanh. Bạn cũng có thể kết hợp các tính năng cao cấp vào trang web của mình – bao gồm cả blurbs (biểu tượng và văn bản mô tả) và biểu tượng mạng xã hội – và tích hợp theme với các plugin phổ biến như WooCommerce và bbPress.

Bạn không biết bắt đầu từ đâu? Customizr cung cấp tài liệu hướng dẫn giúp bạn dễ dàng học hỏi cách sử dụng cũng như các tính năng mở rộng của nó một cách trọn ven.

10. iFeature

The iFeature demo page.

Khi tạo ra một website bán hàng trực tuyến hoặc các website doanh nghiệp thì iFeature là theme WordPress bán hàng mà bạn có thể chọn. Nếu bạn biết cách kéo thả, bạn có thể xây dựng hoàn toàn một trang web với iFeature. Tùy chọn thiết kế có thể được áp dụng trên toàn bộ website hoặc bạn có thể tuỳ chỉnh trên cơ sở từng trang – cung cấp cho bạn khả năng gần như vô tận.

Ngoài ra, iFeature đáp ứng đầy đủ tương thích với các thiết bị có màn hình cảm ứng phổ biến, bao gồm điện thoại thông minh và máy tính bảng. Người dùng có thể tương tác đầy đủ với tất cả các yếu tố trong trang web và bạn có thể đảm bảo trải nghiệm của họ suôn sẻ và hấp dẫn nhất có thể.

11. Optimizer

Trang demo The Optimizer

Optimizer là một theme WordPress Free cho phép bạn tạo bất kỳ trang web nào theo chiều rộng toàn bộ trang hoặc khung đóng hộp mà không cần kinh nghiệm. Được xây dựng với HTML5 và CSS3, theme được tối ưu hóa, thân thiện với SEO và các thiết bị di động. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa trực tiếp để tuỳ chỉnh trang web của bạn.

Đối với một trang landing đẹp, bạn có thể kết hợp slider trượt hình ảnh hoặc sử dụng các tùy chọn chủ đề mạnh mẽ để tạo một trang danh mục cho thấy công việc tốt nhất của bạn. Hầu như ai cũng có thể hưởng lợi từ các tính năng Optimizer do cung cấp bao gồm các doanh nghiệp nhỏ, các đại lý, người làm việc tự do và hơn thế nữa.

12. IsleMag

The IsleMag demo page.

Cung cấp carousel slider, một nơi dành cho quảng cáo hiển thị hình ảnh và thậm chí là một hệ thống đánh giá, IsleMag có thể giúp bạn tạo trang web tạp chí hiện đại và bắt mắt mà bạn yêu cầu. Với mẫu trang chủ chuẩn của tạp chí, theme này cho phép bạn xây dựng một trang web mạnh mẽ.

Ngoài ra, bạn có thể thêm liên kết mạng xã hội của riêng mình để khuyến khích khách truy cập tương tác với nội dung của bạn. Hơn nữa, theme WordPress Free này dễ dàng tích hợp với nhiều plugin phổ biến khác chẳng hạn như SiteOrigin Page BuilderJetpack, và Contact Form 7. Các plugin này sẽ tiếp tục mở rộng chức năng của trang web của bạn.

13. MH Magazine Lite

The MHMagazine demo page.

Một tuỳ chọn khác cho các trang web theo phong cách tạp chí là MH Magazine Lite. Bằng cách sử dụng tab danh mục tiện dụng, vị trí đặt quảng cáo và slider trang đầu, bạn có thể dễ dàng đưa trang web của mình lên cấp độ khác.

Theme này cho phép bạn tạo ra một trang web năng động và linh hoạt với module thiết kế kéo thả và 13 khu vực widgets (bao gồm các vị trí trong footer và sidebar). Bạn có thể tạo ra hầu như bất kỳ layouts nào  bạn có thể tưởng tượng. Nếu muốn, bạn có thể nâng cấp lên phiên bảo cao cấp MH Magazine, nhưng chúng tôi thấy rằng phiên bản miễn phí có hầu hết mọi thứ bạn cần cho trang web tạp chí của mình.

14. Moesia

The Moesia demo page.

Các tiêu chí truyền thống được hòa hợp một cách hiện đại trong một template hoàn toàn có thể tùy chỉnh là một lựa cho cho trang web kinh doanh của bạn. Moesia cung cấp nhiều tính năng linh hoạt và chuyên nghiệp và đó là một theme dành cho những người mới bắt đầu.

Bạn có thể chọn từ 11 blocks sẵn có, tất cả đều có thể được thiết kế riêng biệt và tổ chức theo ý bạn. Ngoài ra, bạn có hai layout blog để lựa chọn và sử dụng Google Fonts. Cuối cùng, theme này đi kèm với các tùy chọn tích hợp mạng xã hội để khách truy cập của bạn có thể kết nối với bạn. Tất nhiên, điều này cũng có nghĩa là không cần phải có một plugin biểu tượng xã hội riêng biệt.

15. Corporate Plus

The Corporate Plus demo page.

Cần tìm template để thể hiện hết tính độc đáo của doanh nghiệp hoặc hiển thị danh mục đầu tư chuyên nghiệp, Corporate Plus là một theme WordPress kiểu tối giản và hấp dẫn như vậy. Bạn có thể kết hợp full-width slider, mục thông tin, phần dịch vụ và phần liên hệ vào trang chủ để có được trang web đầy đủ chức năng. Ngoài ra, bạn có thể thêm các tính năng này vào các trang khác nhau để có trải nghiệm trên nhiều trang.

Nếu bạn muốn mở rộng các dịch vụ kinh doanh của mình thì Corporate Plus cũng tương thích với WooCommerce. Điều đó có nghĩa là bạn có thể bán cả sản phẩm vật lý và kỹ thuật số trên trang web của bạn.

16. Vantage

The Vantage demo page.

Nếu bạn muốn xây dựng một danh mục đầu tư hoặc một trang web của công ty, bạn sẽ muốn có một theme clean, chuyên nghiệp để làm việc. Vantage cung cấp một cái nhìn sắc nét và hiện đại cho các sáng tạo của chủ sở hữu doanh nghiệp. Có lẽ tính năng mạnh mẽ nhất của Vantage là tích hợp chặt chẽ với các plugin bao gồm Page Builder và Meta Slider, cho phép bạn xây dựng một trang web hấp dẫn và tương tác cao.

Ngoài ra, chủ doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ việc tích hợp liền mạch của Vantage với WooCommerce. Các tính năng nổi bật khác bao gồm tùy chọn hiển thị lưới cho ảnh, tác phẩm nghệ thuật và các tác phẩm được xuất bản. Nhận xét theo luồng giúp khách truy cập có thể dễ dàng tương tác với nhau và với chủ của trang web.

17. Storefront

The Storefront demo page.

Với nhiều tiềm năng tăng trưởng trong việc bán hàng trực tuyến, không bao giờ là quá muộn để gia nhập vào thị trường thương mại điện tử và Storefront có thể giúp bạn. Vì theme WordPress Free này đến từ các nhà phát triển WooCommerce, bạn có thể dễ dàng tích hợp nền tảng thương mại điện tử vào trang web của bạn và bắt đầu bán hàng ngay.

Thêm vào đó, với vô số các tiện ích mở rộng của WooCommerce, bạn có thể thêm đăng ký hoặc đặt chỗ vào danh sách sản phẩm của mình, lập bảng giá linh hoạt và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp nền parallax tuyệt đẹp trên trang chủ và tạo các phòng trưng bày sản phẩm tùy chỉnh sử dụng các tùy chọn khác nhau theo ý của bạn.

18. Writers

The Writers demo page.

Writers là một theme WordPress Free theo phong cách blog hoàn hảo cho các blogger, nhà báo và các tác giả đầy tham vọng muốn cho sự sáng tạo của họ phát triển. Đó là một chủ đề tối thiểu mà sử dụng không gian rộng rãi màu trắn. Phong cách này thân thiện với thiết bị di động và dễ dàng tối ưu hóa để tải trang nhanh.

Theme cũng cho phép bạn thêm các widgets vào sidebar của bạn – chẳng hạn như lưu trữ, tìm kiếm và danh mục – để làm cho trang web của bạn thân thiện hơn. Ngoài ra, theme được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm, vì vậy nó có thể được tìm thấy dễ dàng hơn trong các trang kết quả của Google.

19. OceanWP

The OceanWP demo page.

OceanWP là một theme WordPress Free đa năng với nhiều cách sử dụng khác nhau, bao gồm thương mại điện tử, kinh doanh, viết blog và các trang web danh mục đầu tư. Đặc biệt, các nhà phát triển sẽ tận hưởng sự linh hoạt này như các theme chuyên nghiệp cung cấp. Nó có tiêu đề tĩnh và hình ảnh ở trang đầu tiên, cũng như 13 demo và nhiều phần mở rộng. Như vậy, OceanWP có lẽ là lựa chọn linh hoạt nhất trong danh sách của chúng tôi.

Cho dù bạn cần kết hợp màn hình sản phẩm, làm nổi bật các bài viết mới nhất trên blog hoặc phác thảo các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp, theme này là một lựa chọn mà bạn có thể muốn khám phá đầy đủ hơn.

20. One Page Express

The One Page Express demo page.

Các themes wordpress free một trang (one-page) ngày càng trở nên phổ biến nhờ đặc tính nổi trội của nó. Bằng cách chọn WordPress theme này bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát những gì khách truy cập xem, cũng như thời gian và cách họ trải nghiệm nó.

One Page Express cung cấp một trang chủ được thiết kế sẵn cũng như tùy chọn thêm hơn 30 phần nội dung khác nhau. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa kéo thả để tùy chỉnh thêm trang web. Mặc dù bạn có thể sử dụng theme một trang như thế này cho bất kỳ mục đích nào, nhưng nó là lý tưởng cho trang landing, trang web kinh doanh và trang danh mục đầu tư.

21. Athena

The Athena demo page.

Nếu bạn muốn mang trang web của mình vào cuộc sống hãy kiểm tra Athena. Đây là một theme parallax WordPress tuyệt vời cho các doanh nghiệp và blogger. Nó kết hợp thanh slider trượt hình ảnh và chú thích hình ảnh cùng với cách bố trí layout blog theo dạng lưới. Bạn có nhiều tùy chọn tuỳ chỉnh bổ sung (bao gồm lựa chọn màu sắc, các khu vựcwidgets, menu và liên kết mạng xã hội) theo ý của bạn.

Tuy nhiên, có lẽ tính năng hữu ích nhất Athena cung cấp là tùy biến thời gian thực. Điều này tiết kiệm cho bạn đáng kể trong khi chỉnh sửa, vì nó cho phép bạn xem những thay đổi ngay lập tức và là một bổ sung có giá trị cho một chủ đề miễn phí.

22. Edge

The Edge demo page.

Edge là một theme WordPress Free responsive và tối giản có thể giúp bạn biến blog của mình thành một trang web đẹp mắt. Nó đơn giản, không lộn xộn và các template WordPress bên trong có thể tùy chỉnh giúp bạn tạo một trang web chuyên nghiệp.

Theme này là một lựa chọn tuyệt vời cho blog của công ty hoặc đại lý, đặc biệt là vì nó bao gồm các template liên hệ, bộ sưu tập; cả hai đều có thể được sử dụng để tối ưu hóa trang web của công ty bạn. Ngoài ra, theme WordPress Free này còn được sự hỗ trợ từ nhà phát triển, một điều không thường có đối với các theme miễn phí.

23. Make

The Make demo page.

Nhiều theme miễn phí được xây dựng chỉ với một ý tưởng thiết kế. Tuy nhiên, Make là một theme cho phép bạn tùy chỉnh trang web theo những gì bạn muốn. Cung cấp trình chỉnh sửa trang kéo thả mạnh và vô số tùy chọn để bạn sử dụng, theme này thực sự là tứ bạn cần. Bạn có thể kiểm soát toàn bộ layout trang và sắp xếp nội dung phù hợp với tầm nhìn của mình.

Với Make, bạn có thể xây dựng một danh mục đầu tư chuyên nghiệp, tạo ra một cửa hàng thương mại điện tử hoặc thậm chí chỉ thiết kế blog tối thiểu tập trung vào nội dung. Make cung cấp nhiều yếu tố thiết kế giúp bạn có thể sử dụng trên trang web chẳng hạn như biểu ngữ, cột và thư viện hình ảnh.

24. ShopIsle

The ShopIsle demo page.

Nếu bạn đang tìm kiếm một theme WordPress Free tương thích với WooCommerce, bạn sẽ không thể bỏ qua ShopIsle. Với ShopIsle, bạn có thể có một cửa hàng thương mại điện tử chuyên nghiệp, kết hợp các tính năng như hiệu ứng parallax, các phần nội dung có thể tùy chỉnh và hình ảnh toàn màn hình.

ShopIsle cho phép bạn thay đổi theo chủ đề lên hoặc xuống. Ví dụ: bạn có thể sử dụng theme làm trang web one-page – để nổi bật các sản phẩm hoặc để tạo một trang landing – hoặc xây dựng một cửa hàng trực tuyến đầy đủ chức năng. Bạn thậm chí có thể tích hợp theme này với hàng chục plugin bổ sung như Jetpack và SiteOrigin Page Builder.

25. The Minimal

The Minimal demo page.

Giống như tên ngụ ý của nó, The Minimal là một theme WordPress đơn giản chủ yếu cho các blogger, nhà báo và tác giả. Với The Minimal, bạn có thể làm nội dung của bạn hoàn toàn nổi bật.

Bằng cách tận dụng các widgets tiện ích thân thiện với blog của chủ đề này – chẳng hạn như những bài viết gần đây, bài viết phổ biến và liên kết mạng xã hội – bạn có thể tổ chức trang web của mình theo ý muốn và làm cho nội dung hiển thị tốt nhất với độc giả của bạn. Ngoài ra, nó cũng có cấu trúc thân thiện với công cụ tìm kiếm, làm cho trang web của bạn xếp hạng cao hơn.

26. Pictorico

The Pictorico demo page.

Pictorico có layout cột đơn độc đáo cho phép bạn trình diễn tác phẩm mới nhất của mình – cho dù đó là nghệ thuật, ảnh chụp hoặc các bài báo. Một danh mục trực tuyến không cần phải ngột ngạt hoặc sắc nét. Thay vào đó, bạn có thể tập trung vào công việc của bạn với theme dựa trên các lưới này để hiển thị các bài đăng và hình ảnh thật phong cách.

Hơn thế nữa, Pictorico cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để tuỳ chỉnh phần còn lại của trang web. Với tiêu đề tùy chỉnh, hình nền và khu vực hiển thị biểu tượng, bạn có thể tạo một trang web đẹp chỉ trong vài phút.

27. FlatOn

The FlatOn demo page.

Với chủ nghĩa tối giản ngày càng tăng, không có gì ngạc nhiên khi các trang web thiết kế bằng phẳng đã trở thành trào lưu trong những năm gần đây. Chúng mang lại sự đơn giản và sang trọng trong khi vẫn đảm bảo sự tập trung duy nhất cho phần nội dung. FlatOn là một chủ đề được thiết kế theo phong cách này và có thể được sử dụng để tạo ra nhiều trang web hấp dẫn với rất ít công sức bỏ ra.

Sử dụng một khung lưới và kết hợp chặt chẽ với Jigoshop plugin, FlatOn là một lựa chọn tuyệt vời cho các chủ doanh nghiệp, các cơ quan và các dịch giả tự do. Bảng điều khiển của theme cũng mở ra một số tính năng khác, chẳng hạn như sử dụng theme WordPress Free này để tạo ra một trang viết blog. Các nhà phát triển nâng cao thậm chí có thể kết hợp CSS tuỳ chỉnh vào theme. Đơn giản chỉ cần đi đến bảng điều khiển của theme, nơi bạn có thể thêm mã vào mà không cần phải lo lắng tới stylesheet.

28. Freesia Empire

Trang demo The Freesia Empire.

Có rất nhiều theme WordPress Free đa tính năng sẵn có nhưng vẫn rất khó để tìm ra một lựa chọn chất lượng thực sự. Tuy nhiên, Freesia Empire  phù hợp với những điều này. Nó cho bạn can thiệp sâu, và tùy biến các tùy chọn dường gần như không giới hạn hạn của nó. Theme WordPress này nhờ vậy có thể tạo ra nhiều phong cách trang web khác nhau.

Freesia Empire cho phép bạn tạo ra một trang web với thiết kế nhẹ nhưng có đầy đủ chức năng. Theme hoạt động dễ dàng với nhiều tùy chọn plugin phổ biến – bao gồm WooCommercebbPressNewsletter, và Breadcrumb NavXT – có nghĩa là bạn có thể bán hàng, tạo trang kết nối và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất cho khách truy cập. Theme này cũng cung cấp các template khác nhau cho các trang như thông tin liên lạc và bộ sưu tập hình ảnh. Mỗi loại đều có các widget và sidebar đặc biệt với giúp bạn thiết kế website gần gũi với khách truy cập.

29. Accelerate

Trang mẫu The Accelerate.

Accelerate phép bạn đẩy nhanh quá trình thiết kế trang web. Theme đa năng này có thể được sử dụng để tạo hầu hết bất kỳ trang web nào, bao gồm các trang web kinh doanh, các cửa hàng thương mại điện tử, blog và danh mục đầu tư. Tùy chọn của nó cho phép bạn hiển thị hình ảnh trong toàn bộ trang web dưới dạng các hình ảnh nổi bật mà giữ trọng tâm nội dung của bạn.

Ngoài ra, Accelerate còn cung cấp nhiều tùy chọn hỗ trợ hữu ích và các công cụ thiết kế dễ dàng. Người mới bắt đầu và các nhà phát triển nâng cao cũng có thể hưởng lợi từ tính dễ sử dụng và linh hoạt của theme này.

30. Portfolio Lite

The Portfolio Lite demo page.

Đối với nghệ sĩ, nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia,…đang tìm cách thức tốt nhất để giới thiệu về họ trên web thì Portfolio Lite  là một lựa chọn, nó cung cấp một phong cách trang web tối giản và hiện đại được khuyên dùng. Bạn có thể giới thiệu những sáng tạo tốt nhất của mình với một mẫu hiển thị dạng slideshow hoặc sử dụng layout đa cột cho một cái nhìn truyền thống hơn. Bạn thậm chí có thể kết hợp cả hai phương pháp trên.

Ngoài ra, bạn cũng có toàn quyền kiểm soát ảnh nền, tiêu đề và trình đơn của mình. Điều này cho phép bạn tạo ra một trang web thực sự bổ sung cho công việc của bạn.

31. TheFour LiteTheFour Theme Demo Page

Ngoài các tính năng thông thường, bạn sẽ có toàn quyền chỉnh background headers và menu. Tính năng này cho phép bạn tạo site phù hợp với công việc. Nếu bạn đang tìm kiếm theme WordPress Free hiện đại thì TheFour Lite là lựa chọn phù hợp. TheFour Lite giúp bạn dựng website danh mục sản phẩm, website doanh nghiệp hoặc blog cá nhân nhanh chóng và dễ dàng.

TheFour Lite cũng hỗ trợ 3 tính năng của trang chủ, nhấn mạnh vào: portfolio, testimonial và khu vực khách hàng.

32. EightyDays LiteEightyDays Theme Demo Page

EightyDays Lite là lựa chọn phù hợp cho blog du lịch và blog cá nhân. Cái tên 80 ngày từ tiểu thuyết 80 ngày vòng quanh thế giới. Bạn có thể sử dung theme này để hiển thị những nơi bạn đã đi qua, thức ăn bạn đã ăn hoặc các kỹ niệm bạn có được.

EightyDays LIte có layout tuyệt đẹp với thư viện ảnh ngay tại trang chủ, nơi bạn có thể hiển thị những bài viết ấn tượng nhất của bạn. Theme WordPress Free cũng tập trung vào typography, có thể giúp người đọc thoải mái tận hưởng hành trình của bạn với nội dung dài

EightyDays Lite là theme WordPress Free responsive và hoạt động hiệu quả trên mọi thiết bị. Nó nhanh, nhẹ và cực kỳ dễ sử dụng.

33. Yosemite LiteYosemite Theme Demo Page

Yosemite Lite sạch và là theme WordPress free cho blog cá nhân. Nó có giao diện cơ bản, typography hiện đại, là lựa chọn hàng đầu cho blog cá nhân, lifestyle, thời trang và du lịch.

Với thiết kế tối giản, Yosemite Lite tập trung vào nội dung, nơi bạn có thể kết hợp sử dụng hình ảnh rất đẹp

Hơn nữa, theme này cũng hoàn toàn responsive và hoạt động tốt trên mọi thiết bị. Nó cũng có hướng dẫn sử dụng giúp bạn biết làm thế nào để cài đặt và tùy chỉnh theme.

34. Riba Lite

Riba Lite WordPress theme miễn phíRiba Lite là một theme đơn giản và phong cách, rất phù hợp cho blog và các websites cá nhân hoặc các website có câu chuyện riêng. Nếu mục đích chính của bạn là viết blog hoặc kể chuyện, WordPress theme này có trang chủ sẽ hiển thị rất tốt và đẹp. Nó cũng hỗ trợ việc tải hình ảnh thông minh và nhiều tính năng để cải thiện tốc độ và hiệu năng.

Cuối cùng, theme này đơn giản hóa việc tích hợp mạng xã hội. Nếu bạn phụ thuộc nhiều vào mạng xã hội, việc liên kết sẽ dễ như là đi dạo trong công viên với theme này!

35. OrfeoOrfeo free WordPress theme preview

Orfeo là một template WordPress rất tinh tế với thiết kế tối giản. WordPress theme này cho bạn khả năng tùy chỉnh rất nhiều, phù hợp cho những ai thích chỉnh theme bằng child theme. Blog, nhà hàng, trang danh mục sản phẩm cá nhân là một số website bạn có thể làm với WordPress theme này.

Hơn nữa, Orfeo theme được tối ưu cho việc SEO và thân thiện với giao diện di động, có thể giúp bạn tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Bạn cũng có thể kết hợp với WooCommerce để tạo cửa hàng trực tuyến.

Điểm mạnh của Orfeo là tính đơn giản, dễ sử dụng và giao diện rất sạch.

36. Zerif LiteZerif Lite miễn phí WordPress theme

Zerif Lite là theme WordPress Free loại 1 trang. Nó nhanh chóng phổ biến trên toàn thế giới vì có đến hơn 100,000 bộ cài được kích hoạt cho tới thời điểm hiện tại. Theme này thường xuyên được cập nhật và cải tiến để cho hiệu năng tốt hơn.

Theme WordPress Free này phù hợp cho doanh nghiệp, danh mục sản phẩm cả nhân, freelancer, trang website hình ảnh. Nó cũng tương thích với WooCommerce, vì vậy bạn có thể dễ dàng kiếm tiền nếu cần thiết. Cuối cùng, theme này cũng thân thiện với SEO, đảm bảo website của bạn sẽ nhanh chóng tăng hạng sau khi hoàn thành.

37. Ashe

WordPress theme đẹp ashe

Ashe là một theme rất trang nhã,  chúng tôi phải ngay lập tức đưa nó vào danh sách theme đẹp nhất này ngay khi phát hiện. Một lựa chọn hoàn hảo cho WordPress chuyên về nội dung, như các chủ đề thời trang, du lịch, thực phẩm, ảnh chụp.

Theme WordPress này rất gọn gàng, responsive, thời trang, và khiến cho người đọc tập trung hoàn toàn vào phần nội dung của bạn. Điều duy nhất bạn cần phải để tâm là viết ra những nội dung chất lượng và xuất bản liên tục là được, hãy quên đi chuyện phải dàn trang sao cho đẹp!

38. Kale

theme wordpress kale

Mặc dù Kale khá đơn giản, nhưng cũng là một template wordpress free rất “chất”. Nó không có điểm dư thừa, tối giản và có thể dùng vào khá nhiều mục đích. Sử dụng cho blog, tạo trang recipes, blog thời trang, hay thậm chí là các mẹo shopping. Tích hợp WooCommerce, nó có thể trở thành theme WordPress bán hàng ngay lập tức, để bạn có thể kiếm tiền nhanh chóng từ nó.

Điều khiến nó nổi bật hơn là có tích hợp các trang thương mại điện tử, đi kèm với tối ưu hóa và SEO để bạn có thể sử dụng lâu dài, và tạo ra một site ấn tượng nhất.

39. Freddo

WordPress theme freddo

Freddo là một ứng viên sáng giá trong danh sách Theme WordPress Free của chúng tôi. Nó là một mẫu theme dùng cho nhiều mục đích bạn có thể dựng trang web hoạt động ngay trong vài phút. Theme WordPress phù hợp nhất cho blog, bạn cũng có thể viết về nhiếp ảnh, ẩm thực, du lịch và lối sống.

Ngoài ra, Freddo cũng tương thích với WooCommerce. Nếu bạn muốn có một theme WordPress bán hàng và kiếm tiền từ nó thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Bạn có thể điều chỉnh với page builders (SiteOrigin, Beaver Builder) để tạo một site nổi bật và bắt mắt.

Also, Freddo is compatible with WooCommerce. Thus, the option of creating a store and monetizing your site will always be within arm’s reach. You may even customize it with page builders (SiteOrigin, Beaver Builder) to create something truly outstanding and eye-catching.

40. Elara

theme wordpress bán hàng elara

Thời trang một cách tinh tế, Elara blog theme là lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là các food blogger, stylist, fashionista, và nhiều mục đích khác . Bạn cũng có thể biến theme này thành theme WordPress bán hàng để bán vài sản phẩm độc của bạn và kiếm tiền online ngay.

Theme này có tích hợp social media để dễ tăng lượt truy cập và update feed. Việc này có thể giúp bạn tiếp cận khách truy cập toàn diện, và tương tác tốt hơn trong vòng tròn mạng xã hội của bạn, vì vậy gia tăng ảnh hưởng của bạn trên mạng. Tóm lại, Elara có đầy đủ tất cả tính năng quan trọng mà một blogger thành công cần.

Lời kết

Một theme WordPress đẹp không cần phải tốn của bạn cả gia tài. Ngược lại, theme WordPress free nếu chọn kỹ cũng có những tính năng ngang ngửa Premium Theme, và đã quá đủ dùng cho bạn. Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số theme WordPress tốt nhất nhưng miễn phí, giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí trong vận hành website. Khi bạn đã chọn được theme WordPress phù hợp, điều còn lại bạn cần làm là tạo blog WordPress và đẩy bài viết chất lượng của bạn lên.

Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi đã thảo luận về tầm quan trọng của việc lựa chọn theme chất lượng cho trang web của bạn và liệt kê 40 trong số các theme WordPress miễn phí đẹp nhất trên thị trường để bạn lựa chọn. Nó bao gồm các theme chuyên nghiệp (như Corporate Plus và Sydney), các theme theo phong cách blog (chẳng hạn như Accelerate và Writers), thậm chí các theme WordPress bán hàng (như ShopIsle và Shopera). Bạn có thể tạo bất kỳ loại trang web nào bạn muốn ngay sau khi đọc bài này rồi đấy!

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Liên hệ ngay với Việt Lâm Coder
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi