3 cách cực kì đơn giản để tải ảnh từ Google Docs về máy tính

docs logo

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Nếu bạn đã từng sử dụng Google Docs thì chắc hẳn đã từng có lúc bạn thấy khó chịu hay bực bội khi không thể chuột phải và lưu ảnh về máy như ở trang web bình thường được. May mắn rằng chúng ta có thể sử dụng một vài mẹo để tải ảnh về máy và dưới đây là 3 cách cực kì đơn giản để tải ảnh từ Google Docs về máy tính.

Google Docs hay Google Tài liệu là một ứng dụng hỗ trợ soạn thảo văn phòng trực tuyến được cung cấp miễn phí bởi Google. Nó thuộc một trong ba bộ ứng dụng: soạn thảo văn bản, soạn thảo bản tính và soạn thảo trình chiếu. Nó cho phép người dùng tạo ra các tài liệu trực tuyến và cho phép chia sẻ với người khác cũng như cho phép trình chiếu trực tuyến thời gian thực và tương tác sửa chữa với mọi người.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất docs-logo 3 cách cực kì đơn giản để tải ảnh từ Google Docs về máy tính

Google Docs khá tiện dụng và được nhiều người sử dụng nhưng không phải cũng biết hết một số mẹo khi dùng. Trong đó có mẹo tải ảnh trên Google Docs về máy. Dưới dây WCT sẽ chỉ cho bạn 3 cách cực kì đơn giản để tải ảnh từ Google Docs về máy tính.

Cách 1: Xuất bản lên Web…

Cách này thường chỉ sử dụng với file docs của bạn hay file mà bạn có quyền chỉnh sửa

  • Đầu tiên, mở tài liệu mà bạn muốn lấy ảnh về máy. Click tab File (Tệp) -> Publish to the web (Xuất bản lên web…) > Publish > OK. 
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-2-600x405 3 cách cực kì đơn giản để tải ảnh từ Google Docs về máy tính
Chọn tab Tệp -> Xuất bản lên Web…
  • Khi bạn đường link đến trang tài liệu xuất hiện và có chữ đã được xuất bản hiện lên là tài liệu của bạn đã được xuất bản thành công.
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-1-600x355 3 cách cực kì đơn giản để tải ảnh từ Google Docs về máy tính
Copy link ở trên và mở ở tab mới để mở file tài liệu được xuất bản
  • Chọn hình ảnh muốn tải sau đó click chuột phải vào ảnh chọn mở hình ảnh trong tab mới để lấy được kích thước nguyên bản của ảnh. Sau đó ở tab mới, bạn mới click chuột phải vào ảnh và chọn lưu hình ảnh dưới dạng… để tải ảnh về máy
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5-1-600x283 3 cách cực kì đơn giản để tải ảnh từ Google Docs về máy tính
Tải ảnh về máy và hưởng thụ thành quả

Cách 2: Tải xuống dưới dạng trang web

Với cách làm này, bạn có thể sử dụng ở mọi tài liệu kể cả tài liệu chỉ có quyền xem mà không cho phép chỉnh sửa. Đồng thời cách này cũng phù hợp cho ai muốn tải nhiều ảnh cùng một lúc trên một file tài liệu này.

  • Trong Google Tài liệu đã mở chọn File (Tệp) > Download as (Tải xuống dưới dạng) > Web Page (.html, zipped) (Trang web).
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 6-600x387 3 cách cực kì đơn giản để tải ảnh từ Google Docs về máy tính
Lưu file tài liệu về dưới định dạng trang web

Sau khi tải về, file tài liệu sẽ được gói lại thành 1 file ZIP. Giải nén ra và mở thư mục Images trong thư mục bạn vừa giải nén. Nó sẽ có tất cả những ảnh xuất hiện trong file tài liệu mà bạn thấy có ở trong bản trực tuyến.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 7-600x301 3 cách cực kì đơn giản để tải ảnh từ Google Docs về máy tính
Tất cả ảnh được lưu ở trong thư mục images

Cách 3: Lấy ảnh từ source của page ra

Cách làm này sử dụng được cho mọi file tài liệu nhưng có phần hơi khó vì sử dụng chế độ nhà phát triển để lấy ảnh ra

  • Trong tab tài liệu, bạn mở Tool development (công cụ của nhà phát triển) ra bằng cách ấn nút F12trên Chrome hoặc CMD+ALT+I trên Mac.
  • Ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + C trong cửa sổ Tool development (hoặc chọn biểu tượng mũi tên ở trên cùng bên trái cửa sổ Tool development) sau đó trỏ chuột vào ảnh bạn muốn tải. Click vào ảnh một lần, đường link chứa ảnh sẽ hiện ra ở trong cửa sổ Tool development.
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 9-2-600x350 3 cách cực kì đơn giản để tải ảnh từ Google Docs về máy tính
Lấy đường link của anh từ source ra
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 10-600x317 3 cách cực kì đơn giản để tải ảnh từ Google Docs về máy tính
Copy đường link sau “href” vào clipboard và mở ở tab mới
  • Sau khi mở đường link ở tab mới, ảnh bạn cần sẽ được mở ra. Sau đó bước cuối cùng đơn giản là chỉ việc click chuột phải và tải về.

Trên đây là 3 cách cực kì đơn giản để tải ảnh từ Google Docs về máy tính mà WCT đã giới thiệu tới các bạn. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này cho mọi người để cùng được biết nhé!

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Liên hệ ngay với Việt Lâm Coder
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn ?
Gọi ngay cho chúng tôi